Tin trể : Dân oan khiếu kiện đất muốn tự thiêu trước nhà ông Dũng bị phạt tù

VIETNAM PRIME MINISTERDùng án phạt để khóa miệng dân chỉ làm cho sự căm phẫn tăng cao để biến thành chất nổ

Với việc mang hai chai xăng, dọa tự thiêu trước nhà người đứng đầu Chính phủ CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội đã bị tòa án quận Ba Đình phạt 15 tháng tù.  VNExress đăng tin.

Bản tin cho hay, ngày 20/1, TAND quận Ba Đình, Hà Nội tuyên bà Trần Ngọc Anh (44 tuổi, ở Bà Rịa – Vũng Tàu) phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, ngày 5/11/2009, bà Ngọc Anh đến cổng nhà Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng ở quận Ba Đình. Bị cảnh vệ ngăn lại và yêu cầu đi chỗ khác, VnExpress mô tả người phụ nữ can đảm này là “người phụ nữ từng có 7 tiền sự về tội gây rối” lôi từ trong túi ra 2 chai xăng dọa tự thiêu nhưng được các cảnh sát bảo vệ ngăn chặn kịp thời.

Theo lời khai của bà Anh, bà bức xúc vì chuyện đền bù đất đai, đã khiếu kiện ở nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng CSVN thì nói việc khiếu kiện của gia đình bà Ngọc Anh đã được các cơ quan có thẩm quyền từ địa phương đến trung ương giải quyết từ năm 2001.

Chuyện một người phụ nữ từ tận miền Nam một mình ra Hà Nội để khiếu kiện nhiều lần (7 lần ?) và can đảm định tự thiêu để bày tỏ sự oan ức của mình trước dinh “ông lớn” thì những kẻ cầm quyền phải biết sự oan ức lên đến độ nào. Án oan sai là chuyện xảy ra thường ngày của các cơ quan tố tụng CSVN.

Dùng án phạt để khóa miệng dân chỉ làm cho sự căm phẫn tăng cao để biến thành chất nổ. Tòa án và nhà tù có thể chứa hết 90 triệu tấn chất nổ chăng?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: