Nam California: Lễ cầu nguyện cho Giáo Dân Đồng Chiêm

DONG-CHIEM_3-400Lễ Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Đồng Chiêm tổ chức tại Nam California, ngày 16/1/2010.

SANTA ANA, California –   Hội Đồng Liên Tôn, Đại diện dân cư, đoàn thể và hơn 1,000 giáo dân và đồng hương đã tham dự Lễ Cầu Nguyện và Chia xẻ những khổ nạn của Giáo dân ở Giáo Xứ Đồng Chiêm  tại Trung Tâm Công Giáo, Giáo Phận Quận Cam vào sáng ngày thứ Bẩy 16 tháng Giêng năm 2010.

Thánh lễ do Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo cùng với quý vị Linh Mục  Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Kim LOng, Nguyễn Tiến Bình, Mai Khải Hoàn và Phó tế Nguyễn Văn Kiệt  cử hành.

Lễ cầu nguyện cử hành cùng với hàng ngàn giáo dân đứng tràn đến tận ngoài sân đã cử hành Thánh Lễ trang nghiêm và thành khẩn.

Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đã lên diễn đàn nói sự hiện diện của mọi người ở đây bao gồm cả những người có niềm tin tôn giáo khác nhau nhưng cùng là con dân của một mẹ Việt Nam. Mọi người cùng đến đây để hiệp thông cầu nguyện cho quê hương và dân tộc đang bị bách hại.

DONG-CHIEM-3-(1)-400Quang cảnh hội trường

Trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ nhắc lại những vụ đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam  từ Thái hà, Tam Tòa…và gàn đây nhất là vụ đàn áp giáo xứ Đồng Chiêm ở ngay ngoại thành thủ đô Hà Nội. Những cảnh đàn áp giáo dân triệt hạ cây thánh giá  cùng với hình ảnh hàng ngàn giáo dân từ các cụ cao niên cho đến trẻ  nhỏ đầu quấn khăn tang cùng nhau cầu nguyện hát kinh hòa bình trước cảnh đập phá của cộng sản Việt Nam.

Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đã nói:” CSVN đập phá một cây thánh giá  là đã đánh thức hàng ngàn tín đồ  yêu mến thánh giá vì Thánh giá là O8n Cứu Độ của Chú Giê Su, qua lời cầu xin của Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ nói Lễ cầu nguyện hôm nay đến với các Giám Mục, Linh Mục và tín đồ  trong Giáo Xứ Đồng Chiêm đang trực diện trước sự đàn áp vô nhân đạo của CSVN đồng thời cũng cầu nguyện cho các tu sĩ và tín đồ của Phật Giáo đã bị bách hại ở chùa Bát Nhã, giáo hội Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài được sớm có tự do, công bình và nhân quyền.

Linh Mục cũng cầu xin Chúa an ủi đến Linh Mục Nguyễn Văn Lý hiên đang bị CSVN cầm tù cùng với một số nhà đấu tranh ôn hòa khác ở trong nước.

Linh Mục cũng cầu nguyện đến các nạn nhân truận đồng đất trong tuần qua ở Haiti và kêu gọi mọi người cùng đóng góp để chia xẻ an ủi những nạn nhân bất hạnh.

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt nam, Giáo Phận Orange nói: “Chúng ta thật xót xa đau lòng khi nhìn về quê hương nơi mà điều ác vẫn còn diễn ra hằng ngày.. và cùng mọi người cầu nguyện cho đất nước sớm  thoát khỏi tay Cộng Sản để tương lai có thể tươi sáng hơn”.

Cuối cùng, ông Nguyễn Văn Liêm đã trân trọng kêu gọi mọi người tham gia Ngày Đi Bộ Cầu Nguyện Cho Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 24 tháng Giêng năm 2010 tại công viên Mile Square Park  và để cùng nói lên chánh nghĩa của Việt Nam.

Nguồn : Tin và ảnh của Vietbao.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: