Little Saigon : Nhiều ngàn người Ði Bộ Vì Tự Do Tôn Giáo VN

di 1Ðông đảo đồng bào đã tham dự, có cả nhiều dân cử Mỹ, Việt …Ảnh : Việt Báo.

LITTLE SAIGON, Calif. – Vào 9:30 sáng ngày Chủ Nhựt 24 tháng 1, năm 2010, chưa tới giờ khai mạc Cuộc Tập Hợp Đi Bộ Việt Dả ủng cuộc đấu tranh cho tụ do tôn giáo ở nước nhà VN, mà Mile Square Park dã tràn ngập tại địa điểm tổ chức ở  khu Forest Sheltrs, và nườm nượp người kéo dến tham dự.

Quốc kỳ Việt, Mỹ, đạo kỳ Phật Giáo, Công giáo phất phới tung bay tại khu khán đài chánh và theo hết đoàn này đến đoàn nọ dến tham dự. Biểu ngữ nhiều không thể đếm hết của các cộng đoàn Công giáo, các cơ quan đoàn  thể Quân, Dân, Cán, Chính, VNCH có mặt ở Nam Cali. Hầu hết các đại diện các tôn giáo, thành viên của Hội Đồng Liên Tôn, các dân cử Mỹ và Mỹ gốc Việt đều có mặt. Và dĩ nhiên cơ quan truyền thông tiếng Việt trong vùng đều đến làm nhiệm vụ thông tin, không thiếu một cơ quan nào.. Có nhiều truyền hình, báo chí tăng cường phóng viên để lấy tin và hình dưới nhiều góc cạnh.

di 2Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đã tham dự. Ảnh : Việt Báo.

Một cuộc tổ chức rất qui mô, có xe trạm y tế lưu dộng của Trung Tâm Y tế Michael Dao túc trực. Có cà phê, bánh bao, bánh mì điểm tâm bán, trong một cái lều ở khu Forest Shelter.

Khán đài là một khán đài có mái che của Khu Forest Shelter là nơi rộng rãi nhứt của Khu Mike Square Park. Bãi dậu xe trên lề các dường Ward, Edinger, Euclid, Warner và bên trong Mile Square Park phải trả tiền, tất cả không còn một chỗ trống. Ban Tổ chức phải điều động xe bus trung chuyển người dậu xe ở khu các trường ở dường Mac Fadden, New Hope, Wesminster đến.

di 3Hội Thánh Tin Lành cũng cầm biểu ngữ xuống đường. Ảnh Việt Báo

Nhiều người Nhựt, Mỹ, Đài Loan, Mễ thường tập thể dục buổi sáng ơ Mie Square Park được những người bạn Việt giải thích, hiểu dược ý nghĩa việc làm của người Mỹ gốc Việt cũng nán lại để đi bộ  ủng hộ tinh thần người Mỹ gốc Việt.

Chưa khai mạc, mới 9:30,  mà đã có mặt nhiều ngàn người rồi. Trong khi đó xe bus liên tục trung chuyển đến và đồng bào nườm nượp kéo vào Mile Square Park để tham gia. Nếu tính lượt người thừa sức đến  hàng chục ngàn lúc đi bộ.  Trời cũng thương, sau cả tuần mưa bão, sáng Chủ Nhựt nắng tốt, trời hơi se lạnh, thật là lý tưởng cho cuộc đi bộ.

Đặc biệt Ban Tổ chức còn có bàn để người tham dự ký kiến nghị gởi chánh quyền trung ương Mỹ, Quốc Hội, Hành Pháp đưa CS Hà nội trở lại vào danh sách CPC, những nước cần quan tâm đăc biệt  vì vi pham tụ do tôn giáo.

Tuổi thiếu niên cũng biết đấu tranh vì tự do tôn giáo…

Hình ảnh hàng 500 công an CS đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm, và sau đó CS tiếp tục đánh đập, đào đường đấp lộ ngăn cản giáo dân Cộng giáo qui tụ về để bảo vệ là bằng chứng cụ thể  của chủ trương diệt tôn giáo trong nước. Và mới đây, ở Lâm Đồng, CS lại cho  hàng trăm công an và côn đồ đến phá chùa Phật ở Lâm Đồng, là chùa Linh Phổ, đánh sư trụ trì, bắt đi 4 Phật Tử, định cướp lấy chùa. Một làn sóng  chấn dộng lớn đối với người Việt hải ngoại. Tất cả truyền thông tiếng Việt đã mở hết công suất giúp phổ biến lời kêu gọi cuộc tập hợp ủng hộ tinh thần cho cuộc đấu tranh cho tư do tôn giáo trong nước.

Nguồn : Việt Báo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: