Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh, ra tòa kêu oan đòi tụt quần chứng minh “liệt dương”

107644-medium_VN_MuaDam_Xuong_VNX_012810Hiệu Tưởng Sầm Ðức Xương bị tố cáo là người mua dâm các nữ sinh.  Ảnh : VNX

Danh sách đen các ông lớn mua dâm nữ sinh bị tòa án lờ đi

HÀ GIANG  – Phiên xử phúc thẩm ông hiệu trưởng một trường trung học ở tỉnh Hà Giang chạy sang một khúc quanh với “nhiều tình tiết mới” trong vụ án mua dâm và môi giới mua dâm nữ sinh.

Ông hiệu trưởng, hai cô nữ sinh bị cáo buộc và các luật sư tố cáo trong phiên tòa phúc thẩm kéo dài mấy ngày qua là “Hội đồng xét xử” phiên tòa sơ thẩm cũng như công an điều tra đã vi phạm luật hình sự tố tụng.

Hai điểm nổi bật trong vụ án là các cô nữ sinh bị cáo buộc môi giới mua dâm nói không những phải phục vụ nhu cầu tình dục của ông hiệu trưởng mà còn phải phục vụ một số bạn của ông là các quan chức cao cấp hay doanh nhân địa phương. Ðồng thời, ông hiệu trưởng khai rằng ông bị liệt dương thì không thể có chuyện mua dâm nữ sinh của ông được.

Với những gì được khai ở phiên tòa phúc thẩm và những gì bị ém nhẹm từ phiên tòa sơ thẩm, luật sư biện hộ cho ông Hiệu Trưởng Sầm Ðức Xương yêu cầu xóa bản án sơ thẩm để điều tra lại và “khởi tố các cá nhân khác có hành vi mua dâm nữ sinh (vị thành niên)”.

107644-medium_VN_MuaDam_Hang_Thuy_VNX_012810Hằng (áo vàng) và Thúy tại phiên xử sáng 28 Tháng Giêng. Ảnh :VNX

Ngày 7 Tháng Mười Một, 2009, ông Sầm Ðức Xương, 53 tuổi, hiệu trưởng trường trung học phổ thông Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang, và hai cựu nữ sinh của ông, tên Nguyễn Thị Hằng, 19 tuổi, và Nguyễn Thị Thanh Thúy, 18 tuổi, đã bị kết án tù vì các tội mua dâm và môi giới mãi dâm.

Ông Xương bị kết án 10 năm 6 tháng tù vì đã mua dâm gần một chục nữ sinh ở trong tuổi vị thành niên. Cô Hằng bị 6 năm tù và cô Thúy bị 5 năm tù về tội môi giới mãi dâm

Chuyện hiệu trưởng mua dâm nữ sinh đã làm sửng sốt dư luận hồi Tháng Chín năm ngoái không những ở tỉnh Hà Giang (sát biên giới Trung Quốc, 318 km phía Bắc Hà Nội) mà còn dư luận trong ngoài nước về tình trạng suy đồi đạo đức học đường ở Việt Nam.

Theo báo VNExpress, trong phiên tòa phúc thẩm ngày 28 Tháng Giêng, 2010, hai cô nữ sinh khai đã “bán thân” cho ông hiệu trưởng 7 lần. Không những vậy, họ còn bị ép “mua vui cho bạn bè” của ông (quan chức và doanh nhân tỉnh Hà Giang). Vì vậy Luật Sư Trần Ðình Triển, biện hộ cho ông Xương đòi phải cho các cô gái khai chi tiết. Tuy nhiên ông chủ tọa phiên tòa Cao Xuân Hùng lại ngắt ngang và “không cho làm rõ thêm danh sách đen.”

Viện Kiểm Sát cáo buộc hai cô gái Thúy, Hằng “ăn chơi đua đòi” nên “rủ bạn bè đi bán dâm cho ông Xương để lấy tiền hoa hồng,” theo VNExpress.

Một điều được Luật Sư Nguyễn Văn Tú biện hộ cho cô Hàng nói rằng, “một cán bộ điều tra đã bắt cô ký vào 5-6 tờ giấy trắng chỉ có nội dung ‘những điều khai trên là đúng sự thật’ rồi mới điền nội dung xét hỏi sau. Tên của vị điều tra viên này không có trong hồ sơ điều tra của công an huyện Vị Xuyên. Từ đó, ông Tú đặt nghi vấn, “liệu những lời khai của hai nạn nhân tố cáo Hằng liệu có chính xác không?” Bản tin VNExpress kể tiếp rằng, “Ông Tú tiếp tục đưa ra chi tiết rằng trong phiên xử sơ thẩm, biên bản phiên tòa đã ghi lời nói cuối cùng của Sầm Ðức Xương là, ‘Tôi thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin khoan hồng’ nhưng thực tế bị cáo Xương không nói nhận tội, chỉ trình bày hoàn cảnh bản thân là trụ cột gia đình.”

Theo sự tường thuật của VNExpress, “Cho rằng cấp sơ thẩm đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng, Luật Sư Tú đề nghị tòa hủy toàn bộ án sơ thẩm, khởi tố hành vi cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, khởi tố những cá nhân có hành vi mua dâm như ‘danh sách đen’ mà các bị cáo đã khai. Ðồng thời, bị cáo Hằng cần được thả ngay tại phiên tòa.”

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 29 Tháng Giêng, 2010, Luật Sư Triển trong phần tranh tụng bày tỏ “nghi ngờ hồ sơ vụ án mua dâm nữ sinh được tạo dựng giả mạo. Bởi từ lâu cựu hiệu trưởng trường Việt Lâm Sầm Ðức Xương đã bị ‘liệt dương.’”

Một ngày trước, ông khai “Ba năm nay tôi bị bệnh không thể quan hệ tình dục. Tôi còn là nhà giáo thâm niên 30 năm, đáng tuổi cha chú sao có thể làm chuyện đó…” Những gì ông nói ngược lại với lời của hai cô gái.

Ông Xương kêu những lời khai của hai cô Hằng và Thúy là “hoàn toàn vu khống và bịa đặt” mà ông là “người bị hại.” Theo VNExpress, “Bị cáo Xương cho biết, Hằng và Thúy là những học sinh cá biệt, thường xuyên bỏ tiết. Họ là người chủ động gạ gẫm ông mua dâm. Nếu đó là học sinh ngoan chắc chắn ông không phải chịu ‘hậu quả’ ngày hôm nay. Phản ứng với lời khai này, mẹ của bị cáo Hằng đứng phắt dậy bảo điều đó là không đúng. Bà chưa bao giờ bị nhà trường mời đến giải quyết về việc học tập, đạo đức của con gái.”

Tại phiên tòa hôm 28 Tháng Giêng, “Bị cáo Hằng và Thúy cũng một mực cho rằng ông Xương đã quan hệ với các cô 7 lần, ngoài ra còn có quan hệ với nhiều học sinh trong trường. Các nữ sinh được thầy hiệu trưởng ‘để mắt’ thường có dáng phổng phao, hình thức ưa nhìn…” VNExpress viết.

Nguồn : Nguoi-viet.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: