GSV Janet Nguyễn được bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, California

20091218_07Giám sát viên Janet Nguyễn (phải)

SANTA ANA, California – Hôm Thứ Ba 15 tháng 12, 2009 trong phiên họp thường kỳ cuối cùng của niên khóa 2009, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn đã được Đương Kim Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Pat Bates đề cử vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát để thay thế bà trong nhiệm kỳ tới năm 2010. Kết quả Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã bỏ phiếu chấp thuận đề nghị này với tỉ lệ 4/1.

Đây là một niềm hãnh diện lớn của cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại nói chung và tại quận Cam nói riêng. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của khối người Việt tại Hoa Kỳ, một người phụ nữ gốc Việt đã làm nên dấu mốc lịch sử và trở thành một người lãnh đạo một khu vực hành chánh là quận Cam lớn hàng thứ bảy trong các quận hạt của Hoa Kỳ và với một dân số hơn 3.5 triệu người với một tổng sản lượng trị giá 180 tỷ Mỹ Kim.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đắc cử trong kỳ bầu cử đặc biệt vào năm 2007 và tái đắc cử nhiệm kỳ đầu tiên năm 2008. Chỉ chưa đầy 3 năm trong vai trò Giám Sát Viên của Địa hạt 1, bao gồm các thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove và Midway City, là một địa hạt có nhiều cư dân Việt Nam nhất tại hải ngoại, bà đã trở thành Phó Chủ Tịch và nay đã đắc cử vào chức vụ quan trọng này của quận Cam. Điều này đã phản ảnh sức mạnh và sự trưởng thành chính trị của cộng đồng Việt Nam tại miền Nam California.

Chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận cam là một chức vụ chính trị và hành chánh quan trọng. Quận Cam theo chế độ Ngũ Đầu Chế do một Hội Đồng gồm 5 Giám Sát Viên quản trị. Nhiệm vụ của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là phát ngôn viên chính thức của quận Cam, và nhân vật trực tiếp liên lạc với các viên chức lãnh đạo của tiểu bang như Thống Đốc và Tổng Thống của Liên Bang. Chủ Tịch Hội Đồng Giàm Sát chịu trách nhiệm trong việc thiết lập chương trình nghị sự các phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Giám Sát và đặc biệt nhất là chỉ định các Giám Sám Viên khác vào các Ủy Ban trực thuộc Hội Đồng Giám Sát.

Nhiệm kỳ của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là một năm. Để đạt được tín nhiệm và chấp thuận của các đồng viện, Giám Sát Viên Chủ Tịch phải chứng tỏ khả năng lãnh đạo và phương thức làm việc hòa đồng các Giám Sát Viên khác trong Hội Đồng. Giám Sát Viên Địa Hạt 3 Bill Campbell được đề cử vào chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Nhiệm kỳ của tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng Giêng năm 2010. Một cuộc lễ ra mắt với đồng hương và cư dân Quận Cam sẽ được tổ chức ngày giờ và địa điểm sẽ được công bố sau. Đây là cơ hội để Tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn có thể nghe những ý kiến và đề nghị của đồng hương và cư dân quận Cam..

Nguồn : Vietvungvinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: