Giáo dân tụ tập cầu nguyện tại Đồng Chiêm

100110SinhvienHôm 10/1, sinh viên Công giáo TGP Hà Nội cầu nguyện hiệp thông cùng Giáo xứ Đồng Chiêm

HÀ NỘI –  Hôm nay báo Dân trí loan tin nhiều giáo dân đang tham gia tụ tập cầu nguyện tại Đồng Chiêm, sau khi chính quyền phá bỏ cây thánh giá do đồng bào Công Giáo dựng trên đỉnh Núi Chẽ.

Tin cho hay Uỷ ban Nhân dân huyện Mỹ Đức ra thông báo số 4, cảnh cáo linh mục Nguyễn Văn Hữu, chánh xứ giáo xứ Đồng chiêm, yêu cầu ông ngưng những hành động gọi là chống đối chính quyền, nếu không sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Bản tin cũng cho hay hôm mùng 8 uỷ ban gửi giấy mời vị linh mục đến bàn biện pháp ổn định trật tự, nhưng ông từ chối nhận giấy mời.

Trong khi đó, VietCatholic News cho hay vào khoảng 5h30 chiều thứ Hai 11/01/2010, Linh mục Nguyễn Văn Liên, Phó xứ Đồng Chiêm, chở giáo dân Nguyễn Hũu Vinh đi thăm làng Đồng Chiêm.

Tời gần đầu cầu Ái Nàng, cách nhà thờ khoảng 500 m, nơi có tụ điểm công an trấn giữ, lập tức có khoảng hơn 10 người từ tụ điểm công an lao vào đánh anh Vinh và tìm cách cướp máy ảnh của anh. Linh mục Liên cho biết đấy là những người mang quân phục công an và cả những người mang thường phục. Sau khi đánh anh nhừ tử họ đã cướp luôn máy ảnh của anh.

011110capcuuanhvinh04Chỉ vì đi thăm giáo xứ Đồng Chiêm mà anh Nguyễn Hữu Vinh bị công an CSVN đánh hội đồng phải nhập viện

Khi những kẻ đánh người bỏ đi, Linh mục Liên đã vực anh Vinh dậy, đưa anh về Dòng Mến Thánh Giá Đồng Chiêm, nhờ các nữ tu ở dây cấp cứu. Các nữ tu cho biết anh Vinh, bị đánh u đầu và gãy một răng cửa.

Linh mục Phó xứ Đồng Chiêm cho biết, có hai anh thương binh đi trước cha Liên cũng đã bị bắt đưa đi đâu mất tích. Xe ba bánh của các anh bị vứt lại hiện trường đầu cầu Ái Nàng, chỗ các công an tụ tập án ngữ. Hai anh này vừa từ Hà Nội ra Đồng Chiêm hành hương. Một anh tên Công, một anh tên Tĩnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: