Đa số cô dâu nước ngoài ở Hàn kêu cầu cứu là người Việt

1205642614_imgẢnh cưới của một đôi chồng Hàn vợ Việt. Ảnh: NYT.

Trung tâm Hỗ trợ khẩn cấp dành cho phụ nữ nhập cư (ESCMW) của bộ Cân bằng giới tính Nam Hàn, hôm 23.12 cho biết, từ tháng 11.2006 – 11.2009, trung tâm nhận 70.305 lần điện thọai của các phụ nữ nhập cư nhờ trợ giúp.

Trong số này, phụ nữ Việt gọi nhiều nhất, chiếm khoảng 40,4% với 28.417 cú phone, sau đó là phụ nữ Trung Quốc chiếm 28,3%.

Số các cuộc gọi thời gian qua tăng cao, chỉ trong năm 2009, đã có 36.348 phụ nữ yêu cầu được giúp đỡ, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. 23% lần gọi đề nghị giúp đỡ những rắc rối liên quan đến chồng hoặc thành viên gia đình chồng, 15,9% gọi để tư vấn về ly hôn hợp pháp.

Tư vấn về bạo hành gia đình và bạo hành tình dục chiếm 9%, thậm chí có những trường hợp cơ quan chính quyền đã phải can thiệp riêng.

ESCMW được thành lập từ năm 2006, mục đích tư vấn, hỗ trợ các phụ nữ nhập cư trong các lĩnh vực của đời sống gia đình, qua dịch vụ điện thoại với tám thứ tiếng trong đó có tiếng Việt, Hoa, Anh, Thái Lan, Nga.

Theo Korea Herald, từ số liệu thống kê của ESCMW, Chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch đưa thêm các chương trình hỗ trợ phụ nữ nhập cư vào năm 2010.

Với khoảng 27.000 cô dâu Việt Nam đến Nam Hàn, Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai sau Trung Quốc trong quan hệ “thông gia” với xứ sở Kim chi.

Korea Herald / SGTT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: