Nguyên tổng giám đốc Jetstar Pacific bị bắt

100Ông Lương Hoài Nam. Ảnh: Q.N.

HÀ NỘI – Chiều 7/1, khi vừa xuống sân bay Nội Bài, ông Lương Hoài Nam, nguyên Tổng giám đốc hãng hàng không Jetstar Pacific, đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. VnExpress đưa tin

Theo thông tin ban đầu, ông Nam có liên quan đến việc hãng hàng không do ông làm tổng giám đốc bị kiểm toán phát hiện thua lỗ 31 triệu Mỹ kim.

Trước đó, ngày 16/12/2009, ông Nam đã bị cấm xuất cảnh tại sân bay khi làm thủ tục đi nước ngoài. Cựu giám đốc hàng hàng không này cũng thừa nhận, nguyên nhân có thể liên quan tới kết quả kiểm toán Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), trong đó có khoản lỗ tại Jetstar Pacific Airlines, nơi SCIC đang là đại diện vốn nhà nước.

Theo đó, cơ quan kiểm toán xác định, kể từ ngày thành lập (từ năm 1991), Jetstar Pacific chưa năm nào có lãi. Năm 2008, con số lỗ ở mức kỷ lục là 546 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của hãng đến 31/12/2008 là âm 121 tỷ đồng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Jetstar Pacific lại hưởng lương quá cao. Đồng thời, kiểm toán cũng yêu cầu làm rõ các vấn đề liên quan đến khoản lỗ 31 triệu Mỹ kim trong quá trình mua xăng dự trữ của hãng.

Ông Lương Hoài Nam đã gắn bó với hãng hàng không Jetstar Pacific từ thời kỳ đầu (năm 2004). Trước đó, ông Nam có 11 năm làm Trưởng Ban Kế hoạch – Thị trường tại Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Giữa tháng 10/2009, ông Nam có đơn xin thôi chức tổng giám đốc và đã được Hội đồng quản trị hãng và SCIC – cổ đông lớn nhất chấp nhận.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: