DUBAI KHÁNH THÀNH TÒA NHÀ CAO NHẤT THẾ GIỚI

r493865_2574355

Theo ABC News, tòa nhà Burj Dubai cao hon 800m, kinh phí xây dựng tòa nhà và các công trình liên hệ là 22 tỷ đôla. AFP: Marwan Naamani

Tiểu vương Dubai chuẩn bị khai trương tòa nhà cao nhất thế giới vào ngày thứ Hai, chưa đầy một tháng sau khi mượn cả chục tỉ đôla của tiểu vương láng giềng Abu Dhabi để khỏi mang tiếng không có tiền trả nợ.

Theo dự kiến, nhà vua của Dubai sẽ chủ trì lễ khánh thành của Burj Dubai, tiếng A-rập là Tháp Dubai, được xây từ năm 2004.

Các nhà xây dựng sẽ không tiết lộ chiều cao chính xác của Burj Dubai trước giờ khánh thành, nhưng có tin nói rằng tháp sẽ cao hơn 800 mét, bỏ xa tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay, là tòa nhà Tapei 101, cao 508 mét, ở Đài Loan.

Lãnh đạo Dubai hy vọng tòa nhà chọc trời có nhiều kim khí và kính này sẽ giúp lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư nơi Dubai, tiểu vương đã mang một núi nợ kể từ khi ngành nhà đất của họ thất bại vào cuối năm 2008.

Hồi tháng 11 năm ngoái, tập đoàn bất động sản Dubai World, chuyên thực hiện các dự án nhà đất cao cấp, đắt tiền và hoành tráng, đã làm các thị trường chứng khoán chao đảo khi loan báo không trả nổi tổng số nợ 60 tỉ đôla.

Tiểu vương Abu Dhabi ở kế bên phải nhảy sang tiếp cứu bằng cách cho Dubai World vay 10 tỉ để thanh toán bớt một số nợ.

Nguồn : VOA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: