ĐẦU NĂM XE BOM GIẾT CHẾT GẦN 100 NGƯỜI Ở PAKISTAN

www.reuters.comThi thể các nạn nhân sau vụ khủng bố ngày 1/1/10 tại Lakki Marwat, Pakistan. Reuters

Hôm nay Pakistan để tang cho ít nhất 93 người đã chết trong vụ nổ bom nhắm vào khán giả trận đấu giao hữu bóng chuyền ở tỉnh Bannu miền Tây Bắc Pakistan, sát các vùng bộ tộc, vào chiều hôm qua.

Tay khủng bố tự sát đã cho nổ tung chiếc xe hơi chở 300 ký thuốc nổ tại sân vận động nơi đang diễn ra cuộc thi đấu bóng chuyền giữa các làng, do ‘’ Ủy ban hòa bình địa phương’’ tổ chức. Đây là một tập hợp của nhóm dân làng chống taliban đã từng ủng hộ quân đội Pakistan khi lực lượng này tới tiểu trừ phe taliban tại Bannu năm ngoái. Vài tháng sau đó, quân đội tuyên bố vùng này đã được giải thoát khỏi sự kềm kẹp của phe Hồi giáo nổi dậy.

Một nhân chứng kể lại với báo chí là anh trông thấy một chiếc xe tải loại nhỏ màu đen chạy rất nhanh về hướng khán giả theo dõi trận đấu. Sau đó một ngọn lửa khổng lồ vụt lên trời. Một nhân chứng khác cho biết, sau một tia chớp cực lớn với hai màu trắng xanh là tiếng nổ đinh tai. Khi hồi tỉnh, anh ta thấy chung quanh đầy những xác người và khói mù mịt khắp nơi, còn tay của chính anh đã bị gãy.

Lễ tang của hàng trăm nạn nhân vụ khủng bố sẽ được tổ chức hôm nay. Tuy nhiên, một phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Pakistan cho biết không thể tiết lộ thêm chi tiết nào với báo chí vì ‘’ lý do an ninh’’. Pakistan đang lo ngại sẽ có thêm những vụ khủng bố khác nhắm vào các cuộc tập hợp khi diễn ra tang lễ.

Phe taliban liên minh với Al Qaida bị xem là thủ phạm chính của đợt tấn công khủng bố sát hại trên 2.800 người tại Pakistan từ gần hai năm rưỡi nay. Đặc biệt các vụ khủng bố đã tăng nhanh từ tháng 10/09, khi quân đội mở cuộc tổng tấn công vào cứ địa của phe nổi dậy tại Nam Waziristan  bên cạnh tỉnh Bannu.

RFI

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: