Đại Học Y Hà Nội: Tụng Kinh Giúp Tăng Lực Chống Hiv

Đại học Y Hà Nội: Tụng Kinh Giúp Tăng lực Chống HIV

HANOI — Đại học Y Khoa Hà Nội đang nghiên cứu ảnh hưởng của việc tụng Kinh Phật để hỗ trợ việc chữa trị bệnh AIDS, theo một bản tin  trên mạng Phật Tử Việt Nam đăng theo thông tấn bee.net.vn.
Bản tin nhan đề “Tụng kinh hỗ trợ điều trị HIV/AIDS!” ghi nhận về cuộc nghiên cứu thực hiện trên 28 bệnh nhân, cho thấy đã giúp ngăn cản được việc chuyển biến từ HIV sang AIDS. Bản tin viết:
“Kết quả nghiên cứu dùng Kinh Phật tụng niệm hỗ trợ điều trị HIV/AIDS của GS.TS Phan Thị Phi Phi (Trường ĐH Y Hà Nội) và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người trên 28 bệnh nhân cho thấy, các chỉ số tế bào miễn dịch chống HIV đều tăng trong 6 tháng, bệnh nhân không bị chuyển sang giai đoạn AIDS.
Kết quả này đã được báo cáo tại Hội nghị “Năng lượng sinh học và sức khoẻ” do Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tổ chức tại Hà Nội ngày 19/12.
Theo GS Phi, xét về Tây y, nguyên nhân gây bệnh là do các khiếm khuyết di truyền (gen) và các yếu tố môi trường. Kinh Phật nói rằng, bệnh tật, số phận con người là do Nghiệp gây ra, nếu tu dưỡng tốt, trì tụng kinh phật có thể thay đổi Nghiệp, có thể nhiều bệnh sẽ khỏi.
Vì vậy, tụng kinh trị bệnh đã được áp dụng tại nhiều nước, nhưng chưa tác giả nào nghiên cứu vấn đề áp dụng Phật Pháp trong hỗ trợ điều trị HIV/AIDS.
Do đó, GS và các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 28 bệnh nhân, trong đó có 20 trường hợp giai đoạn sớm và trung gian, 3 trường hợp giai đoạn muộn và 5 trường hợp muộn mới xét nghiệm trước khi tụng.
23 bệnh nhân đầu tiên đều đã được xét nghiệm 2 lần (trước khi tụng Phật Pháp và sau khi tụng) các chỉ số miễn dịch tế bào liên quan đến bệnh như TCD3, TCD4, TCD8, tỷ lệ TCD4/TCD8 tại Trung tâm phòng chống AIDS, Viện Vệ sinh phòng dịch quân đội…
Bệnh nhân hiểu, trình bày được luật nhân quả 3 đời và trì tụng hằng ngày hay hằng tuần tại nhà, một tháng một lần tại chùa 12 câu thần chú…”
Bản tin nhà nước không nêu rõ pháp môn áp dụng cho 28 bệnh nhân, nhưng qua chi tiết về 12 câu thần chú, chúng ta có thể đoán là Giáo sư Phan Thị Phi Phi đã thử nghiệm bằng nghi thức Cầu An trong Kinh Nhật Tụng.
Tại Hoa Kỳ, các cuộc nghiên cứu thường  sử dụng các pháp như Thiền Tông (Zen), hay Thiền Chánh Niệm (Mindfulness Meditation) để giảm đau và tăng lực kháng bệnh. Tuy nhiên, ngăn cản được AIDS thì chưa ai khẳng định được, như trường hợp nói trên ở Hà Nội.

Advertisements

1 Comment »

  1. 1

    Thạch cao…

    Name/ ……


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: