Trung Quốc Đã Có Toan Tính Nhập Nhằng Biển Đông

Trung Quốc Đã Có Toan Tính Nhập Nhằng Biển Đông

Kim Lai
Toan tính nhập nhằng biển Đông của Trung quốc có những  yếu tố như:
1- Việc sống còn của  đảng Cộng sản Trung quốc cầm quyền.
2- Nhân lực dư thừa.
3- Lịch sử  Tần Thuỷ Hoàng gom sáu tiểu quốc ngày xưa về một mối, gọi là Trung quốc theo thiên mệnh.
4- Luận cứ tranh đấu của Mao Trạch Đông, luận cứ biến tư tưởng Marx – Lenin thành chủ thuyết cộng sản theo điều kiện lịch sử, nhân văn riêng của Trung quốc.
5- Di chúc của Đặng Tiểu Bình trong cải cách và đổi mới kinh tế.
Người ta có thể nhận ra các yếu tố nói trên qua các dữ kiện  và các tin đã được  đưa ra như sau:
Ngay khi một nhóm chuyên gia tới Hanoi tháng vừa qua để mở khoá hội chuyên đề về các quốc gia tranh chấp lãnh địa với Trung quốc tại biển Nam Hải; Bắc Kinh đã cho tầu Ngư Chính 311, có tầu ngư chính số 45001 của Quảng Đông đi kèm,  để neo tại đảo Phú lâm của quần đảo Hoàng Sa hay Tây Sa theo tên của Trung quốc.
Tầu Ngư Chính 311 là chiến  của Hải Quân Trung quốc biến cải và giao cho sở Giám sát Hàng hải Trung quốc. Còn tầu ngư chính số 45001 chính là tầu thuộc  căn cứ Hải quân tại Quảng Đông được cải trang . Tầu này có nhiều trang thiết bị hiện đại và có máy SONAR để rà lòng biển và phát hiện các tầu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ đang hoạt động tại Thái Bình Dương.
Sau vụ cố của Hải quân Trung quốc với tầu dân sự Impeccable nghiên cứu hải dương của Hoa Kỳ, Bắc Kinh cho các tầu của Hải quân Trung quốc có căn cứ tại Quảng Đông và Quảng tây nguỵ trang đi kèm các tầu ngư chính biến cải do Hải quân Trung quốc giao cho sở Giám Sát Hàng Hải.
Tên tiếng Anh của đảo Phú Lâm là Woody, tiếng Trung quốc gọi là Yongxing (Âm Hán ngữ là Vĩnh Hưng).
Theo lịch sử lý và tham vọng truyền thống  của đế quốc Tần Thuỷ Hoàng ngày xưa, Bắc Kinh đã lên tiếng nhận các quần đảo tại biển Nam Hải như Nam Sa (Trường Sa), Tây Sa (Hoàng Sa) và Trung Sa . Các quần đảo này cũng có các nước như Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Nam Dương, Brunei  và Phi Luật Tân tuyên bố  các quần đảo này thuộc lãnh hải của các quốc gia này.
Người  ta nhìn thấy rõ Bắc Kinh đang cho bành trướng biển Nam Hải như xây dựng sân bay với các bồn xăng dự trữ  lớn cho các máy bay của Không quân Trung quốc có thể đáp xuống được. Các không ảnh còn cho thấy có nhiều đài radar được thiết lập trên quần đảo Hoàng Sa. Theo tin tình báo từ Đài Bắc, các dàn Radar do Trung quốc lập ra có tầm quét  kiểm soát tới quần đảo Natuna của Nam Dương. Natuna là nơi có trữ lượng dầu khí khá lớn. Theo các sự kiện được quan sát và phối kiểm các tin tình báo từ Bắc Kinh, Trung quôc đã có mưu đồ bành trướng hải lực như chiếm toàn quần đảo Trường Sa và từ đó cho thống lãnh hải lộ Nam Hải, sau đó kiểm soát luôn  Ân Độ Dương.
Bắc Kinh đã áp dụng luận thuyết “Chánh và Tà” của Mao Trạch Đông để lập khách sạn và nơi nghỉ mát cho du lịch tại đảo Phú lâm. Hai hồ lớn chứa nước ngọt nhờ mưa dược xây cất trên đảo. Hiện nay Bắc Kinh đã cho mở cuộc đấu thầu lập nhà máy biến nước biển thành nước ngọt. Bắc Kinh đã công bố, thầu xây cất nàh máy này dành đặc quyền cho các nhà đầu tư Mỹ quốc. Ngoài ra Bắc Kinh còn dùng nhân lực của bộ đội Nhân dân Giải phóng Trung quốc trồng các hàng cây dừa và lập các cùng xanh trồng rau cỏ và cho gia tăng  các động vật trên đảo. Đảo Phú Lâm trước đây được Pháp cho lập đài trác khí tượng không có một bóng chim, sau đó đảo này do VNCH quản lý, nay người ta đã nhìn thấy có nhiều cánh chim xuất hiện trên hòn đảo Phú Lâm với các chuyến bay do Trung quốc tổ chức cho các khách du lịch tới tham quan đảo này.
Trải qua kinh nghiệm đấu tranh giành quyền lực, Mao Trạch Đông đã phát sinh luận thuyết “Chánh và Tà” để giảng huấn cho đảng viên và các ấp. Theo luận thuyết giảng dạy, chánh hay tà là do công luận, các đảng viên và các ấp bằng mọi giá phải tranh đấu bằng bất cứ cách nào hay phương tiện nào để công luận đương nhiên công nhận chánh nghĩa chính là phe ta.
Biết được luận thuyết “Chành và Tà” này, người ta đã nhân ra CSVN đang làm việc ngược lại, tuân thủ 16 chũ vàng và tinh thần 4 tốt do bắc Kinh đưa ra để bắt giam các nhà tranh đấu cho dân chủ và những người tỏ lòng “yêu nước” trước việc Trung quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và lấn sân vào Tây Nguyên để lập căn cứ tên lửa chống Hải quân Hoa Kỳ và  khống chế  lộ trình thương thuyền  và các tầu dầu đi tới Nhật Bản và Nam Hàn.
Luận thuyết “Chánh và Tà” cũng cho người ta nhận ra sự yếu kém của Cộng đồng Việt kiều như thiếu người lãnh đạo có uy tín, thiếu đoàn kết để đi tới một mục đích chung, không có cương lãnh để dẹp những bọn người phá hoại cộng đồng bằng cách chụp mũ theo việc làm bất chính. Điển hình mới đây như vụ vu cáo Leyna Nguyễn trong việc cứu nạn nhân bão lụt miền Trung.

KIM LAI

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: