Philippines bắt một thủ lĩnh tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf

avatarPhiến quân Abu Sayyaf.

Ngày 16/12, Chính phủ Philippines thông báo một thủ lĩnh nguy hiểm, một trong những kẻ sáng lập tổ chức Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf ở nước này, đã bị bắt.

Phát ngôn viên Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI), ông Ricardo Diaz, được hãng tin AFP dẫn lời, cho biết Abdul Basir Latip, bị đưa về thủ đô Manila ngày hôm nay (16/12) sau khi bị nhà chức trách Indonesia tạm giam tại sân bay Jakarta ngày 21/11 liên quan tới việc sử dụng hộ chiếu giả.

Theo NBI, Latip không chỉ tham gia thành lập Abu Sayyaf mà còn là cộng sự đắc lực và được các thủ lĩnh của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda giao nhiệm vụ chuyển nguồn tài chính cho Abu Sayyaf để tổ chức Hồi giáo cực đoan này thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Philippines, trong đó có vụ đánh bom một chiếc phà gần Vịnh Manila hồi tháng 2/2004, làm 100 người thiệt mạng.

Trong khi đó, theo tin của hãng Reuters (Anh), ngày 16/12, cơ quan thực thi pháp luật Philippines đã bắt Abdul Basir Latip tại sân bay quốc tế ở thủ đô Manila sau chuyến bay từ thủ đô Jakarta của Indonesia. Sau đó, Latip được giao cho NBI.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: