2 tu sĩ Công Giáo vấn an thượng tọa Thái Thuận và tăng sinh Bát Nhã

phuochue200TT200Thượng tọa Thái Thuận (giữa) và 2 linh mục Dòng chúa Cứu Thế (DR)

Bản tin của Dòng Chúa Cứu Thế hôm nay cho biết : vào ngày 12 tháng 12, sau khi thượng tọa Thái Thuận bị buộc phải ký giấy, thôi không cho tăng sinh Bát Nhã được tiếp tục tu học tại chùa, 2 linh mục Dòng chúa Cứu Thế đã tới thăm chùa Phước Huệ, vấn an các tăng sinh hiện tạm trú tại đây.

Sau khi trụ trì chùa Phước Huệ bị buộc phải ký giấy cam kết ngưng bảo trợ tăng ni Bát Nhã, hai vị linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã đến tận chùa viếng thăm và vấn an tăng ni cùng thượng tọa Thái Thuận.

Bản tin của Dòng Chúa Cứu Thế hôm nay cho biết : sáng ngày 12 tháng 12 năm 2009, một ngày sau khi thầy Thích Thái Thuận bị ép buộc ký giấy thôi không bảo lãnh cho các tăng ni Bát Nhã tu theo Pháp môn Làng Mai được tiếp tục tu học tại chùa, hai Linh Mục Dòng chúa Cứu Thế và một số giáo dân đã tới thăm chùa Phước Huệ , vấn an các tăng ni sinh hiện tạm trú tại đây.

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc giáo xứ Thái Hà và Linh mục Nguyễn Thể Hiện và giáo dân được Thượng tọa Thái Thuận ân cần tiếp đón, giới thiệu tăng sinh Bát Nhã. Cũng theo bản tin này, cuộc gặp mặt giữa các nhà tu hành thuộc hai tôn giáo khác nhau đã diễn ra trong không khí cởi mở và chân tình.

Theo thầy Thích Thái Thuận và các tăng ni sinh Bát Nhã cho biết, ngày 31/12/2009 tới đây là thời hạn cuối cùng các tăng ni sẽ phải dời khỏi Chùa Phước Huệ và cho tới giờ này, các tăng sinh này chưa biết họ sẽ phải đi đâu ?

RFI

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: