Campuchia cấm nhân viên không lưu Thái Lan làm việc

1258597285Siwarak Chothipong, bị Campuchia bắt giữ vì bị cáo buộc cung cấp lịch trình chuyến bay của Thaksin cho Tòa Đại sứ Thái Lan

Chính quyền Campuchia hôm 19/11 đã ra lệnh cấm toàn bộ nhân viên không lưu của một công ty Thái Lan làm việc, sau khi một người trong nhóm này bị bắt giữ với cáo buộc do thám cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra

Theo hãng tin AFP, Công ty Cambodia Air Traffic Services (CATS) do phía Thái Lan làm chủ sở hữu và hiện giám sát không phận Campuchia đã cấm các nhân viên người Thái Lan làm việc sau khi một viên chức chính quyền Campuchia được chọn để tiếp quản công ty này. Phó Giám đốc CATS Sirichai Rasameechan gửi thư đến thị trường chứng khoán Thái Lan – nơi chứng khoán của CATS có niêm yết – giải thích rằng viên chức tiếp quản nói trên đã cấm nhân viên người Thái Lan làm việc.

Đây là diễn biến mới khoét sâu cuộc khủng hoảng ngoại giao từ khi Campuchia quyết định chọn ông Thaksin – người bị Thái Lan truy nã – làm cố vấn kinh tế. Hồi tuần trước, nhân viên của CATS là Siwarak Chothipong, 31 tuổi, bị chính quyền Campuchia bắt giữ vì bị cáo buộc cung cấp chi tiết về lịch trình chuyến bay của ông Thaksin cho Tòa Đại sứ Thái Lan khi ông Thaksin đến Campuchia.

Hôm 17/11, Phnom Penh đã cho phép các nhà ngoại giao Thái Lan đến thăm ông Siwarak lần đầu tiên. Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cũng tuyên bố hy vọng Siwarak sớm được trả tự do.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: