Sài Gòn : Gần 9.000 mối nguy hiểm từ điện, 1.531 cột điện bị nghiêng có thể đổ…

ImageViewMạng nhện” chằng chịt ở một cột điện tại ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Trần Huy Liệu, Sài Gòn – Ảnh: Quang Khải.

Gần 9.000 mối nguy hiểm từ điện đã được phát hiện trong một tháng ngành điện rà soát lại toàn bộ hệ thống lưới điện trên địa bàn Sài Gòn. Theo VietnamNet.

Đây là thông tin được Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết sau khi 32 đoàn kiểm tra an toàn điện của đơn vị tiến hành rà soát 22.565 trụ điện trong thành phố.

Theo đó, hàng loạt các vi phạm nghiêm trọng có thể xảy ra tai nạn với 1.531 cột điện bị nghiêng có thể đổ; 4.338 biển báo treo trên trụ điện bị mất và hàng loạt trụ điện bị cong, móng trụ ngập nước về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trụ điện. 

Cũng trong tháng kiểm tra này, 5.762 trường hợp khách hàng vi phạm an toàn về sử dụng điện cũng được các nhóm kiểm tra phát hiện như đèn đường và đèn chiếu sáng đấu nối không đúng kỹ thuật, cáp thông tin chằng chịt trên đầu trụ dễ gây cháy nổ…

Đó là chưa kể gần 5.000 vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Trong đó không ít trường hợp vi phạm suốt nhiều năm như trạm biến thế “ôm” sát nhà dân, buôn bán giữ xe ngay bên dưới trụ điện cao áp… khiến tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thế nhưng tính đến thời điểm này, Ban chỉ đạo Điện cao áp thành phố mới chỉ xử lý dứt điểm được 4 trường hợp, còn lại 17 trường hợp vi phạm nghiêm trọng làm những mối nguy hiểm vẫn treo lơ lửng trên đầu người dân.

Trước đó, liên tiếp trong 1 tháng hai học sinh chết vì điện giật cùng hệ thống lưới điện chằng chịt, có nguy cơ xảy ra tai nạn tiếp theo trên khắp các tuyến đường.

Đó là thực trạng “sờ đâu cũng thấy vi phạm, mất an toàn” của hệ thống điện trên địa bàn Sài Gòn hiện nay.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: