TRIỀU KIẾN ÔN GIA BẢO, NGUYỄN TẤN DŨNG TUNG HÔ “TÌNH HỮU NGHỊ TRUNG-VIỆT” TRONG LÚC UBND TỈNH QUẢNG NGÃI “KIẾN NGHỊ” HÀ NỘI XIN BẢO VỆ DÂN TRƯỚC SỰ ỨC HIẾP CỦA LÍNH TQ.

004fmqvteẢnh các ngư dân Việt Nam bị hải quân TQ bắt như các tội phạm trong lúc họ đang đánh bắt ngay trong vùng biển thuộc chủ quyền của nước mình.

Ông Nguyễn Xuân Huế, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (của Cộng sản Việt Nam) cho biết dựa trên báo cáo của biên phòng về việc lính Trung Quốc cướp bóc và đánh đập ngư dân Việt Nam,  tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức gởi “văn bản kiến nghị” Bộ Ngoại giao CSVN để xin có “giải pháp can thiệp” bảo vệ quyền lợi chính đáng cho ngư dân. Bản tin SGTT cho hay.

Cũng theo tin trên, báo SGTT nói vào chiều ngày 15/10, Bộ Chỉ huy biên phòng CSVN tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất việc thu thập thông tin từ các ngư dân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và huyện đảo Lý Sơn bị lính Trung Quốc “ngược đãi…tịch thu tài sản”  trong lúc chạy trốn cơn bão số 9 tại quần đảo Hoàng Sa. – Báo Sài Gòn Tiếp Thị (SGTT) là tờ báo đầu tiên và hiếm hoi ở trong nước đã can đãm lên tiếng trước hành động ngang ngược và độc ác của nhóm quân xâm lược đang trú đóng trên đảo.

024zodHải quân TQ chận bắt ngư thuyển Việt Nam tại ngư trường Hoàng Sa thuộc Việt Nam.

Trong phần lên tiếng này của nhà cầm quyền Cộng sản tỉnh Quảng Ngãi, đã phải làm nhẹ đi thay vì dùng chử chính xác là lính TQ “đánh đập và cướp bóc” ngư dân VN, thì ông Huế chỉ dám nói là “ngược đãi…tịch thu tài sản” .

Trong khi đó ông Phùng Đình Toàn, phó chủ tịch hội nghề cá Quảng Ngãi cho biết không phải đến bây giờ mà trước đó cũng đã có nghe một số ngư dân nói rằng rất nhiều trường hợp khi vào trú bão ở đảo Trụ Cầu, quần đảo Hoàng Sa đã bị phía Trung Quốc bắt lại đánh đập, tịch thu trang thiết bị trên tàu…

01Chiếc ghe ông Nguyễn Trọng Lưu – một nạn nhân bị lính TQ cướp bóc, đánh đập đang nằm tại đảo Lý Sơn, sau khi trở về từ nơi trú bão số 9 gần quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: Doãn Khởi

Trả lời câu hỏi vì sao những vụ việc trước đây bị chìm vào im lặng, ông Toàn nói có thể ngư dân ngại nói ra vì sợ bị điều tra, ảnh hưởng đến công việc. Do vậy, dù muốn tìm hiểu để lên tiếng bảo vệ cho ngư dân thì hội cũng đành chịu. Qua tìm hiểu thì trong số 16 chiếc tàu đánh cá Quảng Ngãi vào đảo Trụ Cẩu, quần đảo Hoàng Sa trú cơn bão số 9 vừa rồi, thì ít nhất năm chiếc có thuyền viên bị lính Trung Quốc đánh đập.

Theo báo cáo của bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, chiều 28/9, do bão số 9 hoành hành trên biển dữ dội, 16 tàu xa bờ, trong đó có ba chiếc tàu của xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và 12 chiếc tàu của huyện đảo Lý Sơn với hơn 200 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi vào cảng Trụ Cẩu thuộc quần đảo Hoàng Sa trú bão. Theo lời khai của các ngư dân đi trên 16 tàu của hai địa phương nói trên, họ đã bị một số nhóm lính phía Trung Quốc “tịch thu tài sản” gồm các loại máy móc, dầu diesel và hải sản đánh bắt đựợc.

028qNgư dân Việt sao khốn khổ đến thế. Nhà nước của họ ở đâu?

Cho đến nay vẫn chưa thấy Bộ Ngoại giao CSVN lên tiếng về sự việc nghiêm trọng này, trái lại ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng của chế độ thì lại khăn gói sang Tứ Xuyên – một tỉnh vùng biên của Trung Quốc để “triều kiến” Ôn Gia Bảo theo lệnh của Bắc Kinh. Tại đây, ông Dũng đã hết lời ca tụng tình hữu nghị Việt-Trung, theo cổng thông tin điện tử nhà cầm quyền CSVN viết là ông Dũng “bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Trung Quốc”, đồng thời  “khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng với Trung Quốc xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt”.

_DTL2590Thủ tướng CSVN bận rộn đi triều kiến và tung hô vạn tuế “Tình hữu nghị Việt-Trung đời đời tốt đẹp” : Chiếm đất biên giới, chia đôi thác Bản Giốc, lấy trọn Hoàng Sa, xâm lấn Trường Sa, đánh đập và cướp bóc ngư dân Việt! Ảnh Nguyễn Tấn Dũng và Ôn Gia Bảo tại Tứ Xuyên hôm 15/10.

Thế là dân VN bị lính TQ đánh đập, bị cướp, bị giết mặc dân, đảng và chính phủ CSVN cứ quỳ gối tung hô “tình hữu nghị Việt-Trung đời đời tốt đẹp”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: