Chỉ có 140 Việt kiều mua nhà tại VN trong 5 năm qua

97B307F3D5E9441892BBAAA92ECB59FCCó phải vì “chùm khế ngọt” quê hương đã bị đảng làm chua nên Việt kiều có về thăm thân nhân nhưng không mấy người chịu ở lại.

Đại đa số Việt Kiều vẫn không chịu đưa tiền về VN mua nhà… Số lượng Việt kiều mua nhà cònquá  ít, theo tin của báo Thanh Niên.

Bản tin nói rằng trong buổi tọa đàm “Việt kiều mua nhà tại Việt Nam -Những vấn đề đặt ra” do Hiệp hội bất động sản TP. Saigon và Công ty cổ phần đầu tư quốc gia Niềm Tin Việt (VinaTrust) phối hợp thực hiện vừa qua, vấn đề hành lang pháp lý về Việt kiều mua nhà tại Việt Nam được bàn luận nhiều nhất.

Ông Trần Hòa Phương, Phó chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài của CSVN nói: “Trong 5 năm qua, kể từ khi Nghị quyết 36 (ban hành năm 2004) cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam, đến nay chỉ có 140 trường hợp Việt kiều đứng tên mua nhà tại Việt Nam và chủ yếu ở TP. Sài Gòn. Đây là một con số quá ít so với hơn 4 triệu kiều bào đang sống ở nước ngoài”.

Ông Hoàng Xuân Hoan, Trưởng phòng công chứng số 2 TP. Sài Gòn cho biết, trong tháng 9 đầu năm 2009 chỉ có 3 trường hợp Việt kiều đến phòng công chứng số 2 để công chứng giấy tờ sở hữu nhà ở, còn con số thống kê về  Việt kiều mua nhà tại Việt Nam nhưng nhờ người thân đứng tên thì vẫn chưa xác định cụ thể.

Có phải vì “chùm khế ngọt“ quê nhà đã đổi hương vị? Tuy nhiên, báo Thanh Niên kể thêm rằng, “Sở dĩ có tình trạng này, ông Vương Anh Kiệt, Phó tổng giám đốc VinaTrust cho rằng: “Việc xác nhận lại quốc tịch Việt Nam để sở hữu nhà ở với nhiều thủ tục phiền hà, chưa có thông tư hướng dẫn cụ thể  khiến cho Việt kiều có xu hướng chuyển tiền về đầu tư kinh doanh sản xuất hơn là  mua nhà để ở.”…”

Nguồn : Vietbao

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: