Hải quân Trung Cộng: Hải tặc Tàu Ô của thế kỷ 21 trên biển Đông

lPhóng ảnh bài viết hải quân TQ cướp bóc và đánh đập ngư dân VN ở biển Đông

Lê Minh

Trong suốt mấy tuần lễ trước ngày 1 tháng 10, là ngày quốc khánh CHND Trung Hoa , các báo chí “lề phải” thi nhau ca tụng cái ngày “đại lễ” này. Chưa hết, hơn 700 tờ báo “lề phải” cũng đã tốn biết bao giấy mực, hân hoan tường thuật buổi lễ kỷ niệm 60 năm quốc khánh CHNDTH với “những hoành tráng, vũ khí hiện đại chưa từng có,…”. Đểu cáng thay, trong khi đó, ở trên biển, chỉ một ngày trước đó tức là ngày 30/09, các ngư phủ Việt Nam trong khi loay hoay tránh bão ở biển Đông, trong vùng quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị hải tặc Trung Quốc, mà nói chính xác hơn là hải quân Trung Cộng trú đóng tại quần đảo Hoàng Sa cướp bóc và đánh đập dã man.

Trước khi đổ bộ vào Việt Nam hôm 1/10, cơn bão số 9 (hay tên quốc tế là Ketsana) đã tàn phá và gây thương vong ở Philippines, rồi kéo vào biển Đông ngang qua khu vực quần đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tàu bè của ngư phủ Việt Nam đang đánh cá trong khu vực. Trong số này có một nhóm ngư phủ trên 21 chiếc tàu đánh cá thuộc huyện đảo Lý Sơn, ra khơi từ ngày 19/09, vẫn còn đánh cá khi trung tâm cơn bão đang tiến gần.

Nhóm 21 chiếc tàu đánh cá này được chia ra làm 2 nhóm nhỏ: nhóm 4 chiếc tàu đang đánh cá tại vị trí gần bờ hơn và nhóm 17 chiếc đang đánh cá xa bờ hơn, gần cảng quân sự của hải quân Trung Cộng đang chiếm đóng trên quần đảo Hoàng Sa.

Trong một loạt bài tường thuật kéo dài 2 kỳ đăng trên báo Sài Gòn Tiếp Thị (SGTT) vào 2 ngày 8 & 10/10, nhà báo Doãn Đức tường thuật lại chi tiết vụ việc đã xảy ra đối với 2 nhóm ghe từ Huyện đảo Lý Sơn trong những ngày trước và sau khi cơn bão số 9 kéo ngang qua vùng biển Hoàng Sa vào cuối tháng 9 vừa qua.

Bỏ chạy để tránh bão nhưng bị rượt đuổi và chận cướp

Sau khi neo tàu để lặn được 4 ngày thì những ngư phủ của nhóm 4 chiếc ghe đang đánh cá ở vị trí gần bờ hơn được thông báo về cơn bão số 9. Họ lại tiếp tục lặn thêm 2 ngày nữa trước khi có quyết định gì khác thì bất ngờ có “tàu tuần tra xuất hiện”. Đã gọi là “tuần tra” trong khu vực này thì đương nhiên là tàu Trung Cộng, cho nên họ phải cuống cuồng nhổ neo, vì sợ tai vạ sẽ ập đến như những lần trước đây. Trong khi đó, cơn bão số 9 cũng đang chuyển hướng, kéo đến gần hơn, cho nên nỗi lo sợ của những ngư phủ này đã tăng lên gấp bội.

Y như những lần trước đây, tàu tuần tra “lạ” đã dễ dàng đuổi kịp và bắt được chiếc ghe của ông Sĩ. Những ngư phủ tội nghiêp này lúc đó chỉ còn biết quỳ úp xuống sàn và giơ hai tay lên đầu. Bọn lính hải quân Trung Cộng trên chiếc tàu tuần tra này đã nhảy qua ghe ông Sỹ, tay cầm dao búa, “gặp gì chặt nấy: dây lặn, thùng phuy đựng nước ngọt,… bất kể đồ gì trong tầm búa”. Mặc cho những người này van xin, bọn hải tặc biển Đông đã “đấm đá ngư dân bằng giày đinh và nắm tay”, rồi trở về tàu của chúng sau khi vơ vét lấy tất cả những gì có thể đem đi được.

Tả tơi sau khi bị cướp, bị đánh đập, chiếc tàu của ông Sỹ phải xả hết tốc lực còn lại để tránh cơn bão đã đến ngay sau lưng. Vất vả với sóng gió, chiếc tàu bé bỏng này cũng trôi dạt được vào gần bờ, ngoài khơi Quy Nhơn và lần hồi lết về huyện đảo.

3 chiếc ghe còn lại của nhóm, mặc dầu không bị hải tặc Trung Quốc chận bắt, nhưng họ đã phải vất vả chật vật tránh tâm bão mới có thể đưa được các ngư phủ về đến đảo huyện Lý Sơn bình yên.

Xin trú bão nhưng bị đánh cướp tơi bời

Trong một diễn tiến khác, vì không đánh bắt gần bờ nên nhóm 17 chiếc ghe của huyện đảo Lý Sơn, sau khi cân nhắc hơn thiệt giữa cái họa khi trực diện với hải quân Trung Cộng trên biển và cơn cuồng phong sắp ập đến, họ đã quyết định rủ nhau kéo vào cảng quân sự gần đó của hải quân Trung Cộng đang chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa, để xin trú bão.

Quyết định như vậy nên tất cả đoàn ghe 17 chiếc giương cờ trắng để tiến vào “cảng Hữu Nhật, một cảng quân sự của hải quân TQ nằm trên quần đảo thuộc chủ quyền VN. Thế nhưng khi đoàn ghe đến gần thì binh lính Trung Cộng trong cảng đã nổ súng bắn cảnh cáo. Quá lo sợ nên một số ghe đã điện thẳng về Biên phòng Quảng Ngãi nhờ can thiệp để đoàn ghe được vào trú bão và xin phía Trung Quốc đừng lấy đồ đạc của các ghe VN. Để trấn an đoàn ghe, Biên phòng Quảng Ngãi đã căn dặn thêm rằng “không lo đồ đạc, vì trên nguyên tắc vào núp bão sẽ không ai lấy gì”.

Sau khi có được “lời bảo đảm” này, đoàn ghe tiếp tục quay trở vào cảng, nhưng trong bờ lại tiếp tục vãi đạn xối xả ra khiến các ghe cuống cuồng bỏ chạy. Vì không vào được bên trong cảng để trú bão, nên đoàn ghe đành phải neo tạm bên ngoài, họ “nhìn từng đoàn ghe tàu của Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản chậm rãi vô tránh bão mà buồn bực”, không làm được gì.

Nhưng đến chiều ngày 27/09, do cơn bão sắp ập đến nên biển động mạnh, các đợt sóng cao ngất trời, khiến các chủ ghe Việt Nam đành phải liều mạng lái ghe chạy vào bên trong cảng để tránh bão. May thay lần này không có tiếng súng nổ, nên lần lượt cả đoàn ghe đều tiến vào bên trong cảng để tránh bão.

Mọi chuyện tưởng là êm xuôi sau 3 ngày tránh bão an toàn, nhưng đến sáng 30/09, khi đoàn ghe chuẩn bị ra khơi thì bất thình lình một toán ba bốn chục lính hải quân Trung Cộng nhảy xuống các ghe, chỉa súng vào đầu các ngư dân Việt Nam.

Bọn hải tặc trong bộ quân phục hải quân Trung Cộng đã hung hãn đánh đập lục xét từng ghe, tra tấn, cướp đi tất cả những gì chúng có thể lấy được. Đúng là “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”, nên họ chỉ còn kêu khóc van lạy xin tha, nhưng bọn người này không buông tha, đánh đập hầu hết các ngư phủ để khảo của và cướp sạch sẽ trước khi chúng quay lên bờ, sau khi không quên đập phá tất cả những vật dụng còn lại trên ghe tàu của họ. Câu chuyện này không thua kém những câu chuyện hải tặc Thái cướp thuyền nhân Việt Nam xảy ra hơn 30 năm về trước trong Vịnh Thái Lan.

Từng chiếc ghe tơi tả, từng con người ê ẩm vì đòn thù của bọn hải tặc Trung Cộng, tất cả đã cố gắng dắt dìu nhau lết về đất liền. Đoàn ghe về đến huyện đảo Lý Sơn sau cái ngày cơn bão số 9 càn vào tàn phá các tỉnh miền Trung.

Sự hèn hạ quen thuộc của guồng máy nhà nước CSVN

Bọn hải tặc Trung Cộng cướp giết ngư dân Việt Nam thường xuyên đã là thế, nhưng mới đây hệ thống báo đài “lề phải” đua nhau viết bài ca ngợi “60 năm ngày thành lập nước CHNDTH”, và còn không ngớt lời tán thưởng thành tích quân sự Trung Cộng qua cuộc biểu dương lực lượng trong ngày lễ 1/10 vừa qua.

Quả là khốn nạn, đểu cáng hết chỗ nói cho nên người dân Việt Nam đã sửa lại “16 chữ vàng” cho sát với tình hình thực tế:

“Láng giềng khốn nạn,

Cướp biển toàn diện

Lấn đất lâu dài

Thôn tính tương lai”

Và rồi đây “4 chữ tốt” sẽ được thêm “1 chữ tốt” thứ 5 để trở thành:

“Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt, rồi … chết tốt”.

k “Tăng cường quan hệ hữu nghị thanh niên Việt – Trung” sau khi hải tặc Trung Cộng khủng bố ngư dân VN trên biển để khảo của

Sự thể rành rành, đau thương là vậy nhưng cả một hệ thống báo đài “lề phải” hùng hậu đều im re, chẳng có một báo nào dám đăng tải lại loạt bài tường thuật này. Cho nên, chí ít gì chúng ta cũng nên khen nhà báo Doãn Khởi, vì qua bài tường thuật này, ông đã can đảm hơn nhiều nhà báo khác trong nước, dám xác định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa qua câu “cảng Hữu Nhật, một cảng quân sự của hải quân Trung Quốc nằm trên quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam”.

Được biết báo Sài Gòn Tiếp Thị (SGTT) là nơi mà nhà báo Huy Đức (Blogger Osin) làm việc trước đây và bị công an làm áp lực đuổi việc sau một loạt bài viết liên quan đến Hoàng Sa – Trường Sa trên Blog Osin.

Cũng giống như nhà báo Huy Đức, nhà báo Doãn Khởi đã “chạm nọc” Trung Cộng thì không biết rồi đây ông có bị công an áp lực SGTT đuổi việc không?

Úc Châu, ngày 12/10/2009

Lê Minh

Nguồn : Doithoai

Xin cho Ý Kiến!

Name/Tên

Email, never published

Website

Ý Kiến

<!–XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

–>

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: