NGAY SAU HỘI NGHỊ BCH/TƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, ÔN GIA BẢO “TRIỆU” NGUYỄN TẤN DŨNG ĐẾN TRÙNG KHÁNH LÀM GÌ?

images1867761_0Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc – Nơi 2 lãnh đạo nhà nước “Cộng sản anh em” Nguyễn Tấn Dũng và Ôn Gia Bảo gặp nhau.

Ngay sau khi Hội nghị 11 Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc hôm nay (10/10) thì Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng của chế độ sẽ đến tỉnh Tứ Xuyên để gặp Ôn Gia Bảo, Thủ Tướng của Trung Quốc.

Trên bản tin rất ngắn của Thống tấn xã CSVN chỉ nói rằng ông Dũng “sẽ dự Hội chợ triển lãm quốc tế miền Tây lần thứ 10 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên và thăm thành phố Trùng Khánh từ ngày 15-17/10”. – Xem link 1 phía dưới.

Tuy nhiên trên Vietnam Net đã đưa một bản tin chi tiết tiết hơn, cho thấy ông Nguyễn Tấn Dũng đến Tứ Xuyên “theo lời mời của Chính phủ (trung ương) Trung Quốc và lãnh đạo hai tỉnh, thành” để gặp Ôn Gia Bảo, Thủ tướng TQ nhằm “chuẩn bị ký kết các văn kiện quan trọng”. Quan trọng như thế nào và văn kiện gì thì trang Website này cho biết :

Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị ký kết các văn kiện quan trọng nhằm hoàn tất quá trình xác định đường biên giới lịch sử trên đất liền, dự kiến từ nay đến cuối năm”.

Vietnam Net còn cho biết rõ hơn : “ Hai bên cũng sẽ tích cực làm việc để chuẩn bị ký kết các văn kiện quan trọng khác trong thời gian tới như thỏa thuận về việc thiết lập khu vực tự do đi lại cho tàu thuyền của cư dân biên giới tại khu vực cửa sông Bắc Luân, thỏa thuận hợp tác khai thác tiềm năng du lịch Thác Bản Giốc”.

Như vậy chính thức bằng văn bản, VN sẽ cho phép dân TQ tự do nhập cảnh VN ở biên giới – khu vực sông Bắc Luân? Cũng như chính thức văn bản hóa việc cắt nhượng một phần Thác Bản Giốc cho đàn anh Cộng sản Trung Quốc khai thác du lịch!?

Cuộc gặp gỡ Trùng Khánh giữa các nhà cầm đầu hai chính quyền Cộng sản Việt – Trung sẽ liên quan rất lớn đến chủ quyền lãnh thổ Việt Nam thay vì chỉ là chuyện Thủ tướng một nước đi “tham dự Hội Chợ Quốc Tế” ở một tỉnh xa của Trung Quốc ?

(1) http://203.162.1.183/Home/Thu-tuong-Nguyen-Tan-Dung-se-tham-Tu-Xuyen-Trung-Khanh-Trung-Quoc/200910/23100.vgp

(2) http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/200910/Thu-tuong-tham-mien-Tay-Trung-Quoc-872912/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: