Hàng giả và hàng kém chất lượng của Trung Quốc bóp nghẹt kinh tế Việt Nam

VIETNAM_CHINA_TRADE_200_16_02_2009Một người Việt Nam chuyển vận hàng Trung Quốc qua đường biên giới giữa hai tỉnh Quảng Tây và Cao Bằng. (Ảnh : Reuters)

Theo báo chí trong nước, chỉ riêng tại thị trường Hà Nội, 83% hàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc. Những nhãn hiệu Tây phương, xem lại đều được làm tại Quảng Đông. Các sản phẩm của Việt Nam có uy tín cũng bị Trung Quốc làm hàng nhái.

Khi quần áo Trung Quốc bị tai tiếng chứa hóa chất formaldehyde thì nhiều người đi mua hàng Việt. Nhưng cuối cùng, hàng Việt cũng bị làm giả. Giới doanh nhân trong nước rất âu lo vì hàng Việt bị hàng chất lượng kém của Trung Quốc đè bẹp. Trước thái độ thờ ơ của chính quyền Việt Nam, báo ViệtNamNet kêu gọi hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt dùng hàng Việt”.

Hôm 3 tháng 10, Đại lão hòa thượng Thích Quảng Độ kêu gọi dân chúng không dùng hàng Trung Quốc. Lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đưa ra hai lý do : một là để ngăn chận chính sách bá quyền của Bắc Kinh, hai là để bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân Việt Nam

RFI

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: