Buôn Dân Bán Nước

Buôn Dân Bán Nước

Vi Anh
Cả mấy chục năm sau, người dân ở Miền Bắc CS mới biết, Thủ Tướng CS Hà nội gởi công hàm dâng hai đảo Hoàng sa và Trường sa cho Trung Cộng. Vì rằng lúc bấy giờ trong thời chiến tranh, dưới chế độ Xã hội Chủ nghĩa CS kiểm soát nghiệt ngã truyền thông đại chúng và xa lộ Internet trên thế giới chưa có. Còn bây giờ thì khác. Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn tấn Dũng  bí mật nhận 50 tỷ Đô la của CS Bắc Kinh với cái giá trao chủ quyền gần hết Biển Đông của VN cho TC, nhượng đất ở Cao Nguyên cho TC vào lập làng, lập chợ, lập xưởng khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung phần VN, và tạo mọi dễ dàng cho hàng hoá, công ty và con người của TC vào VN. Hành động buôn dân bán nước đó – chưa đầy hai năm — đã bị “lòi chành té bứa”. Nói theo tiếng của địa phương mà người Miền Tây Nam Việt thường nói, nói khá lâu rồi về hành động và con người CS phản quốc, mải quốc cầu vinh là Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng này.
Bây giờ dư luận xầm xì ở VN về Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng nhạn của CS Bắc Kinh  50 tỷ Đô la nay đã “chạy nhựt chình” quốc tế, thành thông tin, nghị luận thế giới rồi. Báo điện tử  Asia Sentinel ngày Thứ Hai 21 tháng 9, năm 2009 có một bài  “Việt Nam bịt miệng những người chỉ trích Trung Quốc”, với chủ đề “Những nhà báo trên mạng và bogger hãy cẩn thận. ‘Đại Ca’ đang canh chừng. Nơi nguy hiểm nhất đối với những người công kích chính quyền Trung Quốc là nước Việt Nam”.
Báo này đưa ra sự kiện chứng minh CS “Hà Nội đã bí mật nhận của Bắc Kinh một số tiền khổng lồ 50 tỷ đô la cứu nguy… đó là lý do Hà Nội phải ra tay triệt hạ những tiếng nói chống âm mưu xâm lấn của Trung Quốc.” Và củng cố lập luận về sự kiện nhận tiền 50 tỷ Đô la của TC đó bằng hành động mới đây của CS Hà nội ngửa tay xin vay của Ngân Hàng Phát Triển Châu Á, 500 triệu đô la để cứu nguy ngân sách, là một dấu hiệu cho thấy chính phủ CS Hà nội không thể nào từ chối tiền cứu nguy của TC. Để mimh hoạ thêm.
Báo Asia Sentinel còn dẩn chứng thêm một số sự kiện khác. Như nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi Việt Nam. Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài giảm đến 82%. Việt Nam bị thâm thủng mậu dịch với Trung Quốc rất nặng nề. Ngân sách quốc gia của CS Hà nội khiếm hụt trầm trọng; năm nay khiếm hụt tương đương với 10,1% GDP, chớ không phải 9,8% như dự tính.
Theo báo trên mạng Asia Sentinel, CS Hà nội nhận 50 tỷ đô la của CS Bắc Kinh. Đổi lại CS Hà Nội cam kết để cho doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam làm ăn, và đó là nguyên nhân phải chiều lòng đàn anh Hoa Lục bằng cách trấn áp người có tư tưởng chống đối Trung Quốc. Tháng tư 2009, Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đi Bắc Kinh cam kết với thủ tướng Ôn Gia Bảo là sẽ cho các công ty Trung Quốc làm ăn dễ dàng tại Việt Nam. Nên không còn lạ gì khi nghe vị Thủ Tướng VC này “trước sau như một” tuyên bố khai thác buxite là “chủ trương lớn” của Đảng Nhà Nước.
Tác giả bài báo nói một số nhà bất đồng chính kiến tin rằng TC đã mua gọn chính phủ CS Hà nội bằng cách cho Hà Nội 50 tỷ đô la vào lúc khủng hoảng tài chính lên đến mức cao điểm. Cái gói tiền to này cho CS Hà nội sẽ làm cho vấn đề Hoàng sa và Trường sa nhỏ đi. Sự thật đã chứng minh. Trong bản đồ thềm lục địa CS Hà nội nạp cho Liên Hiệp Quốc và Uy ban Thềm lục địa quốc tế ở Jamaica, hai đảo này không còn nằm trong biển VN nữa. Trái lại cái lưỡi bò của TC liếm  gần hết Biển Đông của nước VN.
Người dân Việt yêu nước ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngoại tin rằng việc Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đi  Bắc Kinh cam kết với thủ tướng Ôn Gia Bảo là sẽ cho các công ty Trung Quốc làm ăn dễ dàng tại Việt Nam, phần thua thiệt, thiệt thòi sẽ là đất nước và nhân dân VN. Người Tàu qua VN khỏi chiếu khán nhập cảnh sẽ trở thành kiêu binh của đội quân thứ năm của TC. Các công ty TC vào Cao Nguyên khai thác sẽ tàn phá môi sinh, văn hoá đồng bào Thượng và chiếm cao điểm và hành lang an ninh quốc phòng của VN như Đại Tướng Võ nguyên Giáp của CS đã nói. Hàng gian, hàng giả, hàng độc của TC bị hai thị trường lớn nhứt thế giới là Au và Mỹ chê bai, tẩy chay, xưởng hàng hoá của thế giới là TC sẽ tuồng tràn ngập lãnh thổ VN, giết kỹ nghệ VN vừa mới manh nha, làm nhân công VN thất nghiệp, nông dân VN càng làm càng lỗ.
CS Hà Nội đã lệ thuộc TC lại càng thần phục CS Bắc Kinh. CS Hà nội tưởng đã nắm chặt hơn  700  tờ báo thì giấu nhẹm được. Nhưng đâu có dè tiềm thức  phấn đấu vươn lên của VN bị 1000 năm giăc Tàu bùng lên khi TC lập huyện Tam sa bằng hai đảo Hoàng sa và Trưòng sa của VN mà CS Hà nội đã bí mật nhượng và cho TC vào khai thác bauxite ở Cao Nguyên. Không vận dụng được báo chí do CS nắm, nhiều nhà báo xé rào viết blog chánh trị trên Internet, CS rất khó kiểm soát. Khó vì những người viết blog chánh trị đánh du kích, trà trộn trong 21 triệu người có Internet ở VN trong đó có 4 triệu người viết blog.
CS Hà nội một mặt lo ngại có lộn xộn trước đại hội đảng vào năm 2011 thường là cơ hội đổi thay ba người cầm đầu đảng nhà nước. Nên  trước đại hội CS Hà nội mở một cuộc càn quét, định làm im tiếng nói của những người bất đồng chánh kiến. Từ tháng 12 năm rồi, CS Hà nội đã ra quyết định kiểm soát blog để chận đứng những nhà đấu tranh cho dân chủ dùng blog để bàn về chánh trị dưới bí danh. Công an đã bắt Ong Nguyễn xuân Nghĩa một nhà vận động dân chủ và Ô Lê công Định, một luật sư nhân quyền nổi trội. Mặt khác CS Bắc Kinh bực bội và chỉ thị CS Hà nội  phải làm im những tiếng nói người Việt trong và ngoài Đảng Nhà Nước càng ngày phê bình, chỉ trích, chống đối càng nhiều, càng mạnh  người láng giềng khổng lồ phương băc xâm lấn VN và nhà cầm quyền CS Hà nội quá yếu hèn.
Việc chống TC nguyên do chánh người Việt trong ngoài đảng, tổ chức nhà nước, không phân biệt tôn giáo chống TC và CS Hà nội hiện thời không phải là sự rạn nứt của tình “đồng chí” hay sự  trổi dậy của tinh thần bài ngoại của người Việt. Vì rằng người Việt bản chất ít bài ngoại, nhứt là người Miền Nam ở ngả tư quốc tế và từng tiếp xúc rất sớm với người Tây Phương. Nhưng với người Tàu thì rất dè dặt và rất dễ hiểu; do 1000 năm bị giặc Tàu cai trị. Bao đời khởi nghĩa danh lưu muôn thuở đều chống giặc Tàu, giành độc lập là chánh: Hai Bà Trưng, Ba Triệu, Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê. Dè dặt như trong lịch sử cận đại, thời Đệ nhứt VNCH cấm không cho người Hoa làm một số nghề. Thời Đệ nhị Cộng Hoà buộc trường Tàu phải dùng tiếng Việt làm chuyển ngữ.
Nguyên do chánh phong trào chống TC thời CS Hà nội chỉ vì CS Hà nội bán đất, dâng biển cho TC để lấy đồng la xanh, chỉ tệ mạnh. Chống cả TC và VC vì cả hai đều là chánh phạm. Tội buôn dân, bán nước, mãi quốc cầu vinh là một tội tày trời đối với người dân Việt, một tội trời không dung, đất không tha, dân không để.

VI ANH

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: