CSVN gia tăng tuyên truyền ép buộc tăng thân từ bỏ pháp môn Làng Mai

PhuocHue_BaoLocChùa Phước Huệ, nơi tạm trú của tăng thân Làng Mai, sau khi bị công an trục xuất khỏi Tu viện Bát Nhã.

BẢO LỘC, Lâm Đồng –  Tin nhận được vào lúc 12:55 GMT cho biết: Tu sinh đang tị nạn tại chùa Phước Huệ đang bị áp lực từ chính quyền tỉnh Lâm Đồng đang liên tục gây sức ép về gia đình các thầy cô.

Công an các huyện liên kết với UB mặt trận, hội Phụ nữ, Dân vận cùng kết hợp với Công thị xã Bảo Lộc đang có mặt tại chùa Phước Huệ đang làm công tác tuyên truyền để các tu sinh phải trở về địa phương.

Tính đến nay là ngày thứ sáu chính quyền vẫn không đưa là một giải pháp tốt đẹp nào để giải quyết tình hình một cách thỏa đáng đáp ứng nguyện vọng của Tăng ni và Phật tử. Các Tăng ni vẫn bị khống chế và cô lập.

11 giờ 30 ngày 02 tháng 10 năm 2009 có mười công an huyện, ban dân vận và phòng nội vụ huyện Đơn Dương kết hợp với công an thị xã Bảo Lộc yêu cầu và bắt buộc sư cô Xương Nghiêm trở về địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng.

14 giờ cùng ngày, Công an Đà Lạt kết hợp với ban Dân vận, sở Nội vụ có mặt tại chùa Phước Huệ để yêu cầu sư chú Pháp Kính trở về lại Đà Lạt, tức nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và hứa sẽ tạo điều kiện cho sư chú.

11 giờ ngày 03 tháng 10 năm 2009, Công an trật tự xã hội, ban Dân vận và phòng Nội vụ huyện Bảo Lâm ép uổng và bắt buộc phụ huynh của các sư cô đang có mặt tại chùa Phước Huệ. Những vị phụ huynh ấy là ba của sư cô Chung Nghiêm, anh và mẹ của sư cô Điều Nghiêm và mẹ của sư cô Đế Nghiêm.

Cùng ngày 03-10-2009 chính quyền huyện Đơn Dương có mặt tại chùa Phước Huệ để vận động sư cô Hạnh Lý về chùa gốc của mình thì họ sẽ tạo điện và cho xe đưa về.

Công tác tư tưởng, khuyến cáo các tu sinh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nên trở về lại địa phương để tu học để đần công việc cho gia đình, chứ không nên tu học theo pháp môn Làng Mai với nhiều lý do mà không có một văn bản nào đưa ra.

Sau những buổi làm việc các tu sinh đều nhất mực “không chịu về địa phương và muốn tu chung với nhau.”

Nguồn : Phusa.net

Xem thêm 2 bức thư của Thiền sư Thích Nhất Hạng gửi Nguyễn Minh Triết và giới trí thức trong nước dưới tên GS Nguyễn Lang (là tục danh của ông trước khi xuất gia) ở Link :

http://dantoc.net/?p=18836

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: