Nhà thờ Bảo Lộc mời tăng ni Bát Nhã tạm trú, nhưng họ bị nhốt trong chùa Phước Huệ với tràn ngập công an.

BatNha-27-9-09Công an CSVN trục xuất tăng thân Làng Mai rời Tu Viện Bát Nhã. Họ đến nương náu ở chùa Phước Huệ, công an tiếp tục đến bao vây, khủng bố

Bằng một nghĩa cử thật đẹp và tình thân, một nhà thờ Thiên Chúa Giáo ở Bảo Lộc, chỉ cách chùa Phước Huệ một bức tường đã đưa ra lời mời chư tăng ni của tu viện Bát Nhã đang bị công an CSVN đàn áp đi tạm lánh tại Chùa Phước Huệ. Đã thế công an lại kéo đến bao vây chùa, quản thúc số tăng ni nầy “nộu bất xuất, ngoại bất nhập”; Giữa tình cảnh khốn đốn ấy, Nhà thờ Bảo Lộc ngõ lời mời các tăng ni sang ở tạm, nếu thầy trụ trì Thích Thái Thuận bị công an ép quá.

Một sư cô và một thầy hiện đang tạm trú tại chùa Phước Huệ đã xác nhận nguồn tin này. Hiện tại tất cả các tăng ni không được ra vào chùa. Công an tăng cường thật đông canh giữ cổng trước và cổng sau chùa, không ai ra vô. Tất cả Phật tử vào ra chùa đều bị lục xét thật kỹ. Trong chùa, công an có mặt khắp nơi, kể cả những nơi không nên có mặt.

Chỉ có một con đường đi ra mà thôi: Đó là ra đường lên xe đi về nhà, như công an mong muốn và áp lực thầy trụ trì chùa Phước Huệ. Thầy Thái Thuận – trưởng ban trị sự Phật Giáo thị xã Bảo Lộc – cũng đang bị đe dọa “bị tước quyền và bị trục xuất” ra khỏi chùa nếu còn chứa chấp tăng thân Bát Nhã.

Hôm qua, 15 tăng ni đã bị áp giải lên xe về Sài Gòn. Hôm nay, 10 tăng ni khác cũng bị áp giải rời khỏi chùa về nhà. Và ngày mai, nghe nói có đến 50 người bị ép, bị trục xuất rời khỏi Lâm Đồng. Sư cô nói rằng nếu tiếp tục như thế, thì chỉ trong một thời gian ngắn tới, sẽ không còn một tăng ni Bát Nhã nào ở Bảo Lộc, Lâm Đồng, và như vậy công an và nhà nước đã “hoàn thành tốt” chỉ thị của đảng – đàn áp tôn giáo một cách xuất sắc.

Thầy Pháp Tụ trong buổi trao đổi với chúng tôi hôm nay tỏ ra thật buồn. Giọng thầy trầm xuống, và nói thật chậm lại, pha một chút buồn man mát. Thầy tâm sự rằng thầy mong đợi họ thức tỉnh, lương tâm cắn rứt, thế nhưng thật là chậm hay thật xa vời.

Công an cho người vào các trường trung học tuyên truyền rằng tăng ni tu viện Bát Nhã làm chính trị. Họ dùng bạo lực để khủng bố, đàn áp và trục xuất. Họ dùng truyền thông và cán bộ tuyên truyền để dựng chuyện và bôi nhọ tăng thân.

Theo Calitoday News

———————————————————–

Đọc thêm :

CÁNH TAY CHE CHỞ

Lá thư của giáo sư Nguyễn Lang

kính gửi các vị nhân sĩ và trí thức trong và ngoài nước

Kính thưa liệt vị,

Tôi kính xin liệt vị kịp thời lên tiếng để che chở cho 400 người trẻ đang bị bao vây và đàn áp tại chùa Phước Huệ ở Bảo Lộc. Những người này bị đàn áp và giải tán chỉ vì họ muốn sống với nhau như một đoàn thể trong lý tưởng phụng sự, độ đời và giúp người.

Những người trẻ này, tuổi từ 15 đến 35, đã có can đảm bỏ nếp sống phù hoa đầy tệ nạn và cạm bẩy xã hội để đến học hỏi phương pháp tu tập chuyển hóa khổ đau, nuôi dưỡng lý tưởng giúp người, đã tiếp nhận và thừa kế được tinh thần vị tha, bao dung, vô úy, không hận thù, không kỳ thị của nền văn minh tinh thần dân tộc. Qua 14 tháng thử thách trước bạo động và đe dọa, họ đã can trường đứng vững, không nản chí, không sợ hãi, không oán thù, không bạo động, và vẫn giữ được niềm tin nơi con đường họ đi và vào những giá trị tinh thần của đất nước. Nhìn vào những người như họ, chúng ta thấy vững lên niềm tin của chúng ta nơi các thế hệ tương lai của đất nước.

Lên tiếng bảo vệ cho họ không phải là quý liệt vị yểm trợ cho một tôn giáo là Phật giáo mà quý vị che chở cho những mầm non xanh tốt của tương lai không để bị dẫm nát bởi bạo hành. Tôi là một trong những người đã có cơ duyên đóng góp một phần trong việc đào tạo họ. Tôi tin rằng liệt vị sẽ ưu ái đưa cánh tay của bậc làm anh, làm cha của mình để che chở cho họ, nghĩa là che chở cho chính con cháu của liệt vị.

Kính thư,

Nguyễn Lang

Tác giả Việt Nam Phật Giáo Sử Luận

Nguồn : Phusa.net

——————————————————-

Khi con yêu quái hiện nguyên hình

Cựu thiếu tướng Trần Khắc Lợi

Pháp nạn Bát Nhã đã làm bung ra nhiều sự thật. Bây giờ ta có thể nhìn thấy được rõ ràng hơn tâm ý của ta, hy vọng của ta, và niềm tin của ta. Ta cũng thấy được rõ ràng hơn bộ mặt của người tu, của người làm chính trị, của cơ cấu tổ chức xã hội, và tâm ý người dân.

…Ngày 27-09-2009 chính quyền Cộng Sản Việt Nam khi cho xe tới hốt và đàn áp 400 tu sinh của tu viện Bát Nhã, đã hóa trang làm nhân dân để che dấu hình tướng công an cảnh sát của mình. Họ dùng xe taxi, họ thuê côn đồ, họ cho cảnh sát công an mặc thường phục tới để đập, để phá, để bóp cổ, để đánh đập, để xé áo ca sa, lôi các vị xuất gia tống vào xe chở đi. Họ sợ dư luận trong nước và quốc tế lên án họ là đàn áp tôn giáo. Nhưng ai cũng biết là nhân dân có bao giờ làm những công việc như thế. Và người Phật tử có bất đồng ý kiến với nhau, cũng không bao giờ làm như thế.

Người Phật tử lỡ khi có bất đồng ý kiến hay có tranh chấp gì đi nữa, thì tối đa họ cũng chỉ đi khiếu nại hoặc đưa đối phương ra tòa án mà thôi. Đàng này, giới công an cảnh sát đã đưa người tới và chỉ huy những người này đập phá tượng Phật, quăng liệng kinh điển xuống bùn đất, đánh đập và bóp cổ thầy tu, thậm chí xâm phạm đến người tu bằng cách sờ bóp vào những bộ phận sinh dục của các vị này. Như thế thì quá quắt mất rồi. Nhân dân Việt Nam hiền lành lắm, Phật tử Việt Nam sùng mộ Tam Bảo lắm, không bao giờ đi làm những công việc như thế. Công an và cảnh sát đã đại diện cho chính quyền nhân danh nhân dân, đội lốt nhân dân để làm công việc ấy để mong có thể chạy tội sau này. Như thế không phải chỉ là dối gạt nhân dân mà còn là bêu xấu nhân dân nữa.

Đập phá Bát Nhã là một việc làm thất đức vô cùng, còn tàn bạo hơn cả cử chỉ của vua Lê Long Đỉnh róc mía trên đầu một vị xuất gia. Trong lịch sử Phật giáo Việt Nam chưa bao giờ có một chính quyền nào đã từng làm một chuyện thất đức lớn lao như thế. Quả báo sẽ không xa.

Chính quyền luôn luôn trả lời với các ngoại giao đoàn và báo chí: “Làm gì có đàn áp tôn giáo. Chỉ có hai phe trong chùa tranh chấp với nhau thôi mà.” Sự thực đã bung ra, và ta đã thấy chỉ có chính quyền lừa gạt nhân dân, và đàn áp nhân dân bằng những thủ đoạn dối trá của mình. Con yêu quái dối gạt đã hiện nguyên hình, không có loại trang phục nào còn có thể che dấu nổi cho nó nữa.

…Người dân Việt Nam không ai còn có thể tin tưởng được ở một chế độ chỉ biết lừa dối, bịp bợm và đàn áp dân chúng của chính mình. …Chính quyền cộng sản cũng chắc chắn sẽ sụp đổ vì đã đàn áp tu sinh Bát Nhã.

Các giới nhân bản, tôn giáo, chính trị, tri thức và lao động trong Đảng cũng như ngoài Đảng, trong chính quyền cũng như ngoài chính quyền, trong Giáo hội cũng như ngoài Giáo hội, trong quân đội nhân dân cũng như ngoài quân đội nhân dân, nhờ pháp nạn Bát Nhã, đang có cơ duyên tỉnh dậy để cùng nhau sát cánh chung vai mở cho đất nước một con đường thoát.

Cựu thiếu tướng Trần Khắc Lợi

Nguồn : Phusa.net

Xin cho Ý Kiến!

Name/Tên

Email, never published

Website

Ý Kiến

<!–XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

–>

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: