Indonesia xét xử 17 ngư dân Việt Nam

small_1212230166_nvNgư thuyền tại bến Cà Mau.

Hãng tin Antara (Indonesia) ngày 10/9 cho biết tòa án quận Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung một ngày trước đó bắt đầu xét xử 17 ngư dân Việt Nam với cáo buộc đánh bắt cá bất hợp pháp ở vùng biển nước này, ngoài khơi đảo Sumatra. Theo Tienphong Online.

Công tố viên Olopan Nangolan phát biểu với báo chí rằng các ngư dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm luật nhập cư và hoạt động đánh cá không phép. “Họ có thể bị phạt tù tối đa sáu năm vì không có các giấy tờ chứng tỏ được phép đánh cá trên vùng biển Indonesia”, ông Olopan được trích lời nói.

Cũng theo công tố viên này, các ngư dân Việt Nam bị cảnh sát đường biển Indonesia bắt giữ sáng 15/6 ở mũi Karimata, thuộc vùng biển Bangka. Theo lời khai của các ngư dân, họ rời Việt Nam sáng 10/6 trên tàu đánh cá CM 95890 TS (tỉnh Cà Mau). Sau một ngày xét xử, phiên tòa tạm hoãn tới tuần sau.

Không chỉ vụ trên, trong những tháng gần đây, số ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ ngày càng tăng. Theo tờ Tempo, trong hai tuần đầu tháng Tám có tới 61 ngư dân Việt Nam bị phía Indonesia bắt giữ.

Ngày 18/8, Indonesia trao trả 48 ngjư dân cho Việt Nam. Những người này cho biết họ bị bắt hai ngày trước đó khi đang đánh cá trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Indonesia. Ngày 28/7, 43 ngư dân Việt Nam cũng được Indonesia trao trả…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: