CỔ XE ĐỔ DỐC!

CỔ XE ĐỔ DỐC!
nguyễn duy ân

Nếu như nguồn tin “Bí mật 50 tỉ đô, Trung Quốc cứu nguy Hà Nội” là đúng sự thật thì rõ ràng Việt gian cộng sản đã âm thầm dâng bán thêm đất nước trên nhiều lãnh vực! Chúng bán những gì và bán bao nhiêu thì chưa rõ, nhưng trước mắt là chúng đã bán Tây Nguyên mà Nguyễn Tấn Dũng được hưởng huê hồng 150 triệu đô!
Chẳng lẽ Tầu Cộng yêu thương chư hầu đệ tử đến độ bỏ ra 50 tỷ cho không để cứu nguy kinh tế của VC đang trên đà sụp đổ dẫn đến nguy cơ sụp đổ chế độ? Còn khuya!

Bỏ ra 50 mươi tỷ đô, Tầu Cộng xác định lại những món hàng mà VC đã ký bán: Tây Nguyên, đặc khu kinh tế Hải Phòng và nhiều vùng ở các tỉnh biên giới phía Bắc, nhiều công ty của Tầu cộng trúng thầu kéo theo một đội ngũ công nhân trá hình xâm nhập vàoVN, Hà Nội cũng đang chuẩn bị để giao nộp mỏ than 210 tỷ tấn ở sông Hồng, có bao nhiêu tài nguyên đem bán đổ bán tháo cho bằng hết để bọn trung ương đảng chia nhau gởi ra nước ngoài, để dành cho muôn đời con cháu của chúng mai sau!

Hủy hoại bớt những cánh đồng lúa, đào sâu xuống cho vùng ven sông Hồng sạt lở thành cảng vịnh dành chỗ để chiến hạm Tầu Cộng đồn trú trong tương lai!

Kế sách mới của Mỹ là muốn quay lại Biển Đông, nên VC sẵn sàng bán những phần còn lại (cho Mỹ) để tạo thế “ngao cò”?

VietnamNet 23/9 “Việt – Mỹ hợp tác quản lý tài nguyên biển: Cơ quan quản lý tài nguyên biển của Việt Nam và Mỹ sẽ ký một thỏa thuận hợp tác, trao đổi kinh nghiệm – ông Ralph Dustin Cantral, cố vấn cao cấp Vụ quản lý tài nguyên biển và bờ biển, Tổng cục Đại dương và khí quyển Mỹ cho hay chiều nay (23/9).”
“Trao đổi với báo chí tại Hà Nội, ông Ralph Dustin Cantral cho biết Tổng cục Đại dương và khí quyển Mỹ sẽ ký với Tổng cục Biển và hải đảo – Bộ Tài nguyên & Môi trường Việt Nam một thỏa thuận hợp tác trong vài ngày tới.

Theo ông, thỏa thuận sẽ bao gồm hợp tác song phương trong nghiên cứu về đại dương, nghề cá, môi trường… Dự kiến, Mỹ cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật khai thác tài nguyên biển của Việt Nam ở Vịnh Bắc Bộ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội, ông Ralph Dustin Cantral đã làm việc với vụ chức năng thuộc Quốc hội Việt Nam về quy trình xây dựng chính sách môi trường và quản lý biển đảo, làm việc với Tổng cục Biển và hải đảo về tác động biến đổi khí hậu cũng như các phương thức quản lý bờ biển tổng hợp và rà soát các quy định pháp luật liên quan đến quản lý tài nguyên biển.

Mỹ hiện nay đang trong quá trình thực hiện quy hoạch quản lý không gian biển một cách có hệ thống. Để thực hiện, Tổng cục Đại dương và khí quyển nước này đang thu thập thông tin các hoạt động nghiên cứu về đại dương và tài nguyên biển, đề xuất cách ứng xử, sử dụng tài nguyên một cách có hiệu quả nhất. Quan chức Mỹ cho hay cơ quan chức năng Mỹ muốn trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong vấn đề này…”

Như thế, bản văn sắp ký vài ngày tới là về tài nguyên Biển Đông, và “Dự kiến, Mỹ cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật khai thác tài nguyên biển của Việt Nam ở Vịnh Bắc Bộ.”

Vịnh Bắc Bộ còn lại bao nhiêu sau khi đã dâng bán cho Tầu Cộng? Hay VC nhờ Mỹ xé những hiệp định (lép vế) đánh cá chung, tuần tra chung trên Biển Đông mà VC đã ký với Tầu Cộng?

Nếu làm được chuyện đó thì Hà Nội cũng gỡ gạc được chút uy tín đối với nhân dân, nhưng trên thực tế, kết quả ra sao hoàn toàn tùy thuộc vào thế mạnh của Mỹ đối với Tầu Cộng chứ VC chẳng có thực lực gì ngoài một thứ “văn hóa ngoại giao” lật lọng, trí trá, hèn hạ và lưu manh. Nếu Mỹ ở thế yếu hoặc vì bị ràng buột bởi một thứ quyền lợi khác to lớn hơn nên phải áp dụng lại cách đối xử như đã đối xử với VNCH trước đây, khi đó dù VC có khấu đầu quỳ lạy Bắc Kinh như bọn Đỗ Mười, Lê Đức Anh… truớc đây thì sợi xích trên cổ cổ chúng vẫn bị xiết mạnh hơn nữa! Đất nước VN sẽ mất thêm và dân tộc VN vẫn là thân nô lệ một cổ hai tròng: thực dân Tầu Cộng và Việt gian CS tay sai!

Một chính quyền mà cấp trung ương thì bán nước, cấp dưới thì tham nhũng, cướp đất, bán người. Mấy ngày qua dư luân lại ồn ào vụ bán con nuôi, trước đây Mỹ ngưng chương trình nhận con nuôi vì thấycó dấu hiệu gian lận, Hà Nội đã ong ỏng chối và kết tội Mỹ kiếm chuyện làm khó dễ, nhưng Mỹ vẫn bỏ ngoài tai (?) Nay VC thấy món hàng sản xuất bất đắc dĩ là “trẻ mồ côi” bị ứ đọng nên phải đưa ra xét xử bầy dê tế:

“Qua 2 buổi thẩm vấn, xét hỏi của phiên tòa, tất cả các bị cáo liên quan đến việc lập hồ sơ giả của Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Trực Ninh đều khai nhận các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng hành vi sai trái của mình xuất phát từ lòng nhân đạo. Đặc biệt là bị cáo Vũ Đình Khản – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Trực Ninh. Đứng trước tòa, Khản nói rằng việc làm của mình xuất phát từ lòng nhân đạo và tìm cách đổ tội cho Trương Văn Phúc (hiện đã bỏ trốn).
Có nhiều luồng ý kiến của dư luận xung quanh các bị cáo tại phiên tòa này. Có ý kiến cho rằng cần phải nghiêm trị tất cả những việc làm sai trái của các bị cáo để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Có ý kiến lại cho rằng, trong tất cả các bị cáo thì có một số trạm trưởng các trạm y tế xã tham gia làm giả hồ sơ là do bị chỉ đạo. Số tiền nhận được chẳng đáng là bao mà bị dính vào vòng lao lý. Tuy nhiên dù phạm tội ở mức độ nào khi đã vi phạm pháp luật đều phải trả giá.” (cand 24/9)

Làm gì có chuyện “nghiêm minh luật pháp!” Công an là luật pháp, đảng Cộng là luật pháp thì còn ai để “thể hiện nghiêm minh!”
Bị cáo nói đúng: đưa trẻ em ra nước ngoài để chúng có đời sống tốt đẹp hơn ở VN là “xuất phát từ lòng nhân đạo” nhưng đối tượng ưu tiên của lòng nhân đạo là những trẻ mồ côi thật sự bị gạt bỏ để thay thế bằng hồ sơ gian lận để thu tiền? Cấp nhỏ làm “giả hồ sơ là do bị chỉ đạo?” Bị chỉ đạo nhưng cũng được chia chút cháo thì nay phải ngồi tù thay cho cấp trên tiếp tục ngồi mà “chỉ đạo”.

Không phải bây giờ mới có chuyện “giả hồ sơ” bán trẻ mồ côi, từ khi có chương trình “xuất cảnh” diện con lai, HO… đã có hàng vạn hồ sơ giả mạo, phần thì bán hồ sơ để thu tiền, phần thì cài cấy tình báo gián điệp xâm nhập vào Mỹ.
Lại nói việc buôn bán phụ nữ:

Sau tháng Tư 1975, “ra ngõ gặp anh hùng” là khẩu hiệu đầu môi của VC, anh hùng chẳng mấy chốc biến thành anh hèn và bây giờ khắp nước “ra ngõ gặp nhà nghỉ. Ra ngõ gặp đĩ điếm”. Chuyện đĩ điếm xhcnvn từ ngày “thống nhất” nay đã thành “nếp văn hóa!” Khi qua Mỹ chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã từng rao hàng là ở VN có rất nhiều phụ nữ trẻ đẹp để mời mọc giới kinh doanh bản xứ hay Việt kiều lắm của, nhiều tiền.

Một chuyện ngẫu nhiên hay có sắp đặt là trong khi Triết đi Mỹ lần nầy thì ở trong nước báo chí đưa ra vụ “Tuyển người mẫu, ca sĩ vào đường dây gái gọi cao cấp” hồi tháng 3/09 và công an vừa mới “khám phá” một đường dây gái gọi xuyên quốc gia:

Tuyển người mẫu, ca sĩ vào đường dây gái gọi cao cấp Cảnh sát vừa phát hiện một số đường dây bán dâm cho khách nước ngoài, Việt kiều có sự tham gia của người mẫu, ca sĩ, diễn viên điện ảnh…, với giá “đi khách” 100-300 USD mỗi đêm.

Sáng 6/3, thiếu tướng Triệu Văn Đạt (Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) cho biết, gần đây tại Hà Nội, TP HCM xuất hiện những đường dây gái gọi cao cấp với những thiếu nữ có nhan sắc, tuổi từ 17 đến 20. Thậm chí, có nữ sinh mới 14-15 tuổi cũng tham gia bán thân để kiếm tiền. Địa điểm “hoạt động” của những cô gái này chủ yếu tại một số khách sạn lớn liên doanh với nước ngoài hoặc theo các tour du lịch đi Nga, Hong Kong, Malaysia, Singapore…

Trong số này phải kể đến đường dây do ca sĩ Lâm Nhật Ánh, Dương Ngọc Hoa (sinh viên hệ trung cấp Học viện Ngân hàng) tổ chức; hay vụ một số diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ kịch, người mẫu hoạt động dưới sự điều hành của “má mì” Trần Thị Phố… Mới đây nhất, ngày 3/3, một đường dây mại dâm cao cấp xuyên Việt quy tụ nhiều thiếu nữ trẻ, có vóc dáng, “gắn mác” sinh viên để “đi khách” với giá ít nhất 100 USD đã bị Công an TP HCM triệt phá.

Bộ Công an cảnh báo, xu hướng bán dâm ở nước ngoài để tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng đang ngày càng nở rộ. Đặc biệt, nhiều cô gái đang sử dụng chiêu “tiếp thị” thông qua các trang web về hoạt động tình dụng trên mạng Internet hay tin nhắn điện thoại di động để mời chào, quảng cáo hoặc hẹn họ địa điểm hành lạc…

Hiện, cả nước có trên 40.000 gái mại dâm, tăng khoảng 4.000 người so với 5 năm trước. Độ tuổi của các cô gái này ngày càng trẻ, dưới 18 chiếm hơn 15%, từ 25 đến 35 tuổi là 35%. 90% gái bán dâm mù chữ hoặc trình độ văn hóa cấp 1 và 2.
Từ năm 2003 đến 2008, hơn 7.600 tụ điểm mại dâm đã bị công an triệt phá; trên 10.000 cô gái, 7.700 khách cùng 6.200 chủ chứa đã bị xử lý. Qua đó, cơ quan chức năng nhận thấy 16% người mua dâm làm kinh doanh, 3% là cán bộ, công chức. Đặc biệt, người nước ngoài đến Việt Nam mua dâm có xu hướng gia tăng (chiếm 10%), nhất là ở các thành phố lớn và khu du lịch.

Đường dây gái gọi 500 USD của vũ nữ

“Gái gọi trong đường dây của vũ nữ Hoàng Thu Hà (29 tuổi) có giá 500 USD một đêm, “tàu nhanh” là 2 triệu đồng. Họ cũng sẵn sàng phục vụ các đại gia đi tour ở nước ngoài.

Sáng 23/9, công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã khởi tố Hoàng Thu Hà (29 tuổi) ở Hải Phòng về hành vi môi giới mại dâm.

Trước đó, hai gái bán dâm (một người vừa tốt nghiệp THPT, một người trình độ lớp 1) đã bị bắt quả tang đi khách tại khách sạn ở Đầm Trấu (quận Hai Bà Trưng) với giá 2 triệu đồng. Họ khai, tham gia vào đường dây của Hà được khoảng 2 tháng.

Theo cơ quan điều tra, đường dây gái gọi cao cấp của Hà hoạt động từ đầu năm nay. Mỗi ngày, một gái gọi tiếp 3-4 khách, hoạt động từ 13h đến rạng sáng ngày hôm sau.

Hoàng Thu Hà (tức Hà Vi) khai, không chỉ điều phối gái mại dâm hoạt động trong nước mà còn tổ chức cho “người đẹp” theo chân các đại gia sang nước ngoài để “vui vẻ”.

Giá “đi khách” trung bình mỗi lần khoảng 2-3 triệu đồng, qua đêm 9 triệu đồng (khoảng 500 USD).

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, là chủ đường dây, nhưng mỗi khi khách yêu cầu Hà đều sẵn sàng tự phục vụ. Má mì 29 tuổi này là một vũ nữ chuyên nghiệp có nước da trắng, cao ráo, từng tốt nghiệp đại học.

Theo lời Hà, sau khi lên Hà Nội học, cô theo học lớp người mẫu, thường tham gia nhảy ở các vũ trường. Với biệt danh Hà Vi, má mì này được nhiều người đàn ông trong giới ăn chơi biết đến.”

Tú bà Hoàng Thu Hà, hàng cao cấp của Nguyễn Minh Triết

Còn theo báo CAND:
“Hà Vi chỉ bán dâm và tổ chức bán dâm cho những người thành đạt, chịu chơi. Đó là những doanh nhân có tiếng hay các ông chủ có máu mặt, trong đó có không ít cán bộ biến chất. Chính vì Hà Vi thường làm phách, không bán dâm cho những người cô ta cho là “trọc phú”, nên đường dây mại dâm của Hà Vi càng được giới ăn chơi quan tâm hơn.

Tiếp xúc với Hà Vi và các gái mại dâm tại Công an quận Hai Bà Trưng, chúng tôi không khỏi tiếc cho các cô gái này. Họ đều rất xinh đẹp, cao ráo, mặt mũi sáng sủa. Thế nhưng các cô gái trên đều học hành ít, thậm chí có người không biết chữ…”

Ai là những “ông chủ có máu mặt”- ngoài những đảng viên cán bộ VC- mới thừa khả năng ngủ đêm với “người mẫu, vũ nữ” 400 hay 500 USD? Hoặc được thuê bao “du hí” ngoại quốc với giá 500USD/ngày? Tiền lương một năm của đám Mạnh, Triết, Dũng Trọng…đủ xài được bao nhiêu đêm/ngày như vậy?
Hành nghề ngay tại thủ đô bao lâu, sao nay Hà Vi lại bị bắt?
-Có phải vì Hà Vi khinh bỉ không tiếp một số cán bộ đảng viên cao cấp mà Hà Vi cho là “bọn trọc phú” nên bị trả thù?

-Hà Vi không trả đủ tiền bảo kê cho các quan chức đảng?
-Hà Vi làm hỏng kế hoạch của Chủ tịch nước: gái đẹp chỉ để dành cho doanh nhân ngoại quốc hoặc những “Việt kiều yêu Việt Cộng” mà thôi?

Nhà báo (cand) “tiếc cho các cô gái xinh đẹp, cao ráo, mặt mũi sáng sủa … nhưng đều học hành ít, thậm chí có người không biết chữ…” nhưng không biết hoặc không dám nêu ra nguyên nhân là do cái chế độ xhcn ưu việt đó tạo ra!

Đó là tình trạng bất công lâu ngày thành nếp, ngay từ giáo dục trở đi ở VN dưới chế độ xhcn:

Cuốc bộ 10km đường rừng để được học lớp 3

Dân trí) – Cả bản Mát chỉ có 10 em học lớp 1, 11 em học lớp 2; lên lớp 3, các em phải cuốc bộ đi học xa nhà hơn 10km. Thiếu giáo viên, thiếu lớp học khiến trẻ nơi đây ra đồng, lên rẫy cùng bố mẹ nhiều hơn đến trường.

Gian nan con đường tới trường

Từ trung tâm xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) men theo con đường liên thôn, vượt hơn 10km đường núi nhiều dốc đá cao, hố sâu, qua con đường “độc đạo”, cuối cùng chúng tôi cũng chạm chân đến được bản Mát – một bản xa và nghèo nhất của xã Đồng Hợp.

Bản Mát có 57 hộ với 280 người, 100% là dân tộc Thái, bản còn trên 50% hộ nghèo. Hiện nay, bản chưa có điện sinh hoạt, tình trạng thiếu đói mùa giáp hạt còn xảy ra thường xuyên nên bà con trong bản không mấy ai mặn mà với việc học chữ của con.

Thầy Vi Văn Minh, thầy giáo cắm bản cho biết: Cả bản này chỉ có 21 em, trong đó 10 em học lớp 1, 11 em học 2. Các em phải học chung với nhau nên hạn chế rất nhiều về việc tiếp thu kiến thức. Sự học nơi đây ngày một yếu đi, cả bản không có em nào học hết cấp 3…

Học sinh hai lớp 1 và 2 của bản Mát không thể học đúng chương trình, các giáo viên cắm bản phải dạy theo chương trình của trẻ mầm non, rèn từng cái chữ, con số. 100% các em đều là dân tộc thiểu số, bất đồng ngôn ngữ khiến nhiều trẻ em ở bản Mát đi học muộn so với độ tuổi quy định, chất lượng lớp 1 cũng thấp hơn hẳn so với chất lượng chung của huyện Quỳ Hợp.

Ước mơ từ bản Mát

Do đặc điểm địa hình bản Mát núi rừng bao phủ, các hộ dân sống rải rác khắp từ thung lũng đến các triền núi cao nên việc các em mỗi ngày đến lớp là một thách thức lớn. Đường xá xa xôi, hiểm trở, dốc đá… Các em học lớp 3 phải vượt đường rừng hơn 10km đi bộ ra điểm trường Tiểu học Tân Thắng. Nếu học ca chiều, các em phải đi từ 10 giờ sáng và khi trời nhá nhem tối mới về đến nhà.

Cô Hà Thị Hòa – chuyên viên Mầm non Phòng Giáo dục Quỳ Hợp cho hay, chuyện học của trẻ em bản Mát rất gian nan. Bà con rất muốn cho con đến trường, nhưng số trẻ của bản không đủ để mở lớp theo quy định. Phòng Giáo dục và nhà trường đang cố gắng vận động phụ huynh đưa trẻ vào điểm trường trung tâm ở bản Đồng Chiềng (cách bản Mát hơn 10km).

Việc làm này đã được triển khai nhưng không thành công do các em không đến trường. Ngành giáo dục đã bố trí giáo viên dạy theo chương trình 36 buổi vào dịp hè nhưng kết quả cũng không khả quan.

Ông Lương Văn Thương, trưởng bản Mát tâm sự: việc học ở bản Mát còn nhiều thiếu thốn, vất vả lắm. Người dân bản Mát chỉ mong được làm đường giao thông, xây dựng trường học để trẻ em trong bản được đến trường và thực hiện ước mơ một ngày nào đó bản Mát có một cháu vào ĐH, CĐ hoặc Trung cấp.

Nhưng xem ra, ước mơ này của bà con bản Mát rất khó thực hiện!

Giáo viên ở… nhà chòi

Thanh Niên (20/09/2009)

“Hàng trăm giáo viên ở tỉnh Bạc Liêu phải sống tạm bợ trong những căn… nhà chòi do trường dựng lên hoặc tá túc trong nhà dân và thuê mướn những phòng trọ hết sức ọp ẹp.”.. Giam’ tiền thưởng Hiền tài Nước Việt: Lấy mo đậy mặt!
Vietnamnet, 22/09/2009,
“Dư luận kịch liệt phê phán hành động “giam” tiền thưởng (24 triệu đồng)của hai học sinh đạt Huy chương vàng Vật lý Quốc tế với bình luận: “Thật đáng hổ thẹn!”. Quỵt tiền của cả… nhân tài!”

Tham nhũng là “chuyện dài xhcn!”

Năm ngoái một vụ chìm đò ngang ở Quảng Bình làm hàng chục người thương vong, do chiếc cầu bắc qua sông mấy năm chưa xây xong. Do có tai nạn lớn, cầu mới được xây gấp rút, cầu xây xong chưa “thông xe” mà chân cầu đã sụt nứt!
Vụ PCI, nước Nhật làm ầm ĩ lên, VC đành phải bấm bụng mở phiên tòa, Giám đốc Huỳnh Ngọc Sỹ chỉ nhận 3 năm tù với tội danh rất mơ hồ, có thể dịpTết nầy lại được “đặc xá”.

Một nền y tế gian lận, trộm cắp:

“Ăn chặn tiền mổ mắt của người mù”

CAND (22/09/2009)
“Vụ việc xảy ra tại Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai, vừa bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai phát hiện và xử lý.
Kê khống, chi sai hơn 750 triệu đồng

Từ năm 2006 đến ngày 30.6.2008, Hội CTĐ Đồng Nai tổ chức 18 đợt mổ mắt nhân đạo tại 7 địa phương gồm Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Tân Phú và Định Quán, với tổng số 2.064 ca, chi phí hơn 1 tỉ đồng lấy từ các nguồn quỹ vận động và cá nhân tài trợ. Tổ kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai chọn 4 đơn vị ngẫu nhiên để kiểm tra và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, qua kiểm tra phát hiện hóa đơn cấp phát thuốc 4,4 triệu đồng cho Hội CTĐ Xuân Lộc và 2 hóa đơn cấp phát thuốc 9,5 triệu đồng cho Hội CTĐ Tân Phú được lập khống. Chọn ngẫu nhiên 2 đợt mổ mắt tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh (ngày 21.4.2007 và 25.8.2007) để kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy cũng phát hiện Hội CTĐ kê khống 22 ca (danh sách mổ mắt 251 ca, nhưng lập 273 ca) để “rút ruột” 11 triệu đồng.

Chọn ngẫu nhiên một đợt phẫu thuật có số lượng bệnh nhân lớn (128 người) ở Định Quán, tổ kiểm tra phát hiện Hội CTĐ Đồng Nai đã lập hồ sơ khống chiếm đoạt 58,5 triệu đồng. Chưa hết, UBKT Tỉnh ủy còn phát hiện Hội CTĐ kê khống nhiều khoản khác từ quỹ mổ mắt để “rút ruột” tổng cộng hơn 103 triệu đồng.

Ngoài số tiền kê khống, UBKT Tỉnh ủy xác định Hội CTĐ Đồng Nai còn lấy nguồn quỹ nhân đạo sử dụng vô tội vạ dẫn đến khoản nợ hơn 341 triệu đồng; đồng thời chi sai mục đích trên 300 triệu đồng… Tổng số tiền sai phạm lên đến 757 triệu đồng, nhưng UBKT Tỉnh ủy chỉ đề nghị thu hồi 514 triệu đồng (không thu hồi 242 triệu đồng chi sai mục đích).

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Trao đổi với PV Thanh Niên hôm qua 21.9, bà Nguyễn Thị Thạnh, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết trước sai phạm này, Ban thường vụ Tỉnh ủy ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư chi bộ đối với bà Võ Thị Linh, Chủ tịch Hội CTĐ Đồng Nai. Sau khi bị kỷ luật, bà Linh làm đơn khiếu nại và hiện nay UBKT Trung ương Đảng đang thành lập tổ công tác giải quyết khiếu nại.

“Bị kỷ luật” rồi cũng như không!

Một nền y tế, giáo dục ruỗng nát như vậy, nhưng nhà nước vẫn mở “Đại hội khuyến học” để Nguyễn Thiện Nhân (phó thủ tướng kiêm bộ trường giáo dục VC) khoa trương:“Khuyến học đã khơi dậy nguồn tài nguyên quí giá vô tận”
(Dân trí) – “Ở đâu có phong trào khuyến học – khuyến tài tốt thì ở đó việc tổ chức dạy và học, việc chăm lo học tập, rèn luyện đạo đức cho các cháu học sinh, sinh viên sẽ có nhiều thuận lợi…” NTNhân nhấn mạnh.

Tại buổi khai mạc Đại hội thi đua khuyến học toàn quốc lần thứ II diễn ra sáng nay 24/9 tại Hà Nội, (Nguyễn Thiện) Nhân “khẳng định, khuyến học là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Hiện nay, khuyến học đã trở thành một phong trào quần chúng rộng khắp đến từng cơ sở, từng gia đình và đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là tạo cơ hội học tập cho mọi người, trong đó có người nghèo, để cả nước sẽ trở thành một xã hội học tập.”

Một xã hội như vậy, một nền giaó dục như vậy, không biết bọn Việt gian CS lấy tư cách gì để triển khai “dạy dỗ văn hóa” cho con em của người Việt tị nạn CS ở các nước khác?

Trong bài viết “Vua sợ nhất cái gì?” tác giả Nguyễn Quang Thân kể chuyện xưa cũ (nhưng chưa nói đến chuyện thời nay):

“Hỏi: Vua thì sợ cái gì nhất?
“Đáp: Vua sợ nhất là kẻ sĩ bỏ mình mà đi!”

Nên viết tiếp:

Hỏi: Những thằng vua Việt gian CS sợ gì nhất?
Đáp: Chúng nó sợ thiên triều Hán Cộng bỏ rơi chúng nó mà không nhận bảo kê tiếp!
Hỏi: Chúng không sợ kẻ sĩ bỏ đi à?
Đáp: Kẻ sĩ bỏ đi chúng càng mừng, chúng nó chỉ cần những bọn vô liêm sỉ nên chúng đang ra sức chiêu dụ (thêm) thành phần nầy ở hải ngoại về, để được nghe tâng bốc, nịnh bợ. Dạy cho chúng cách thức buôn dân bán nước hiệu quả hơn!

Thời xưa, gặp ông vua có tài có đức lại biết xử dụng những người tài đức thì việc trị dân giữ nước được thịnh vượng. Dù gặp ông vua kém tài nhưng biết nghe lời nói phải, biết sử dụng người tài đúng nơi đúng việc, đất nước cũng không đến nỗi họa loạn.

Thời đại xhcn ngày nay, VC thăng quan tiến chức không do tài đức mà do thủ đoạn gian manh, bè phái nhất là được lòng TC, đưa đứa càng ngu càng hèn lên ngôi vị càng cao thì thiên triều càng dễ bảo ban, điều khiển.

Như trường hợp Nguyễn Tấn Dũng, nếu Dũng được tiếp tục phát huy nghiệp vụ y tá thì nay cũng có thể ngoi lên một y sĩ, bác sĩ (nạo phá thai chẳng hạn) thượng thặng, danh tiếng! Nhưng Dũng đã chuyển nghề công an, tổ chức bán bến bãi cho nhu cầu vượt biên, thu được nhiều vàng, giết hại được nhiều chiến sĩ phục quốc mà ngoi dần lên, tài của Dũng chỉ ngang tầm một huyện ủy mà vươn tới chức thủ tướng một nước thì cũng giống như bắt con chó kéo chiếc xe ngựa lên dốc, hay xuống dốc, ngã nào thì xe cũng nhào xuống hố mà thôi!

Đã thế có nhiều người (kẻ sĩ, hiền tài) chỉ cho chỗ yếu kém , phụ nâng, đẩy xe chuyển dịch để tránh ngã đổ, Dũng lại tự cao tự đại, chỉ vì sợ mọi người nhìn thấy cái ngu dốt của mình, sẵn quyền hạn trong tay, Dũng vung buá (nghị quyết 97) lên đầu họ.

Hậu quả đất nước (chiếc xe ngựa) do Dũng và đảng Việt gian lèo lái (chó kéo xe) ra sao thì cũng dễ tiên liệu!

28/9/09
nguyễn duy ân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: