“MIỄN TỐ” VANG PAO

Tất cả các “tội trạng” bị cáo buộc đối với ông Vang Pao và 12 người khác thuộc cộng đồng người Hmong ở Mỹ đều được “miễn tố”. Ảnh : AFP

Công tố viện Sacramento không truy tố Vang Pao và 12 người khác thuộc cộng đồng người Hmong ở Mỹ. Ông Vang Pao đã bị bắt tại California vì bị coi là có tham gia vào một âm mưu lật đổ chính phủ Lào bằng vũ lực.

Ngành tư pháp California hôm qua (18/9) đã quyết định miễn tố cựu tướng người Hmong Vang Pao.

Phát ngôn viên Công tố viện ở Sacramento cho hãng tin AFP biết là họ quyết định không truy tố Vang Pao và 12 người khác thuộc cộng đồng người Hmong ở Hoa Kỳ.

Vang Pao nguyên là một tuớng lãnh trong quân đội hoàng gia Lào, di tản sang Mỹ năm 1975 và hiện là một trong những nhân vật hàng đầu của cộng đồng người Hmong tại Hoa Kỳ. Ông đã bị bắt tại California vào tháng 6 năm 2007 vì bị coi là có tham gia vào một âm mưu lật đổ chính phủ Lào bằng vũ lực.

Trong thời gian chiến tranh Việt Nam, nhiều người Hmong đã chiến đấu bên cạnh quân đội Mỹ chống lực lượng Cộng sản và khoảng vài ngàn người Hmong hiện vẫn còn sống trong rừng rậm. Các tổ chức nhân quyền thường xuyên tố cáo chính quyền Lào truy bức những người Hmong này.

RFI

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: